Trang chủ Tư vấn 5 TIÊU CHUẨN NGƯỜI DƯỢC SĨ CẦN CÓ
5 TIÊU CHUẨN NGƯỜI DƯỢC SĨ CẦN CÓ
0

5 TIÊU CHUẨN NGƯỜI DƯỢC SĨ CẦN CÓ

118
0

Dược sĩ người thầy thuốc của nhân dân luôn gắn liền với những viên thuốc hàng ngày. Những toa thuốc, các loại thuốc là những thứ dược sĩ tiếp xúc hàng ngày để theo dõi và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc cho đúng. Do đó vai trò của người dược sĩ là vô cùng quan trọng trong hệ thống các cơ sở y tế. Để trở thành một người dược sĩ đòi hỏi phải qua một trình rèn luyện lâu dài, ra trường họ là nhân lực phục vụ cho ngành y tế. Tùy thuộc vào cấp bậc học từ đại học, cao đẳng hay trung cấp dược sẽ làm ở những vị trí khác nhau. Nhìn chung người dược sĩ sẽ có những tiểu chuẩn sau đây.

 

Dược sĩ là người am hiểu rõ về thuốc tân dược

 

Bất kỳ nghề nào cũng vậy, hiểu rõ về chuyên môn là điều cấp thiết đối với mỗi một sinh viên ra trường. Trong khi  nghề dược là nghề khám chữa bệnh cho nhân dân, cầm trong tay sinh mạng của mọi người thế nên một sự sai sót trong khâu chữa trị nào đó sẽ dẫn tới kết quả không đáng mong muốn. Dược sĩ là người có am hiểu đầy đủ về thuốc tân dược, từ cách sử dụng cho đến tác dụng. Quy trình bào chế và phân phối cũng là những gì dược sĩ có. Tại các cơ sở y tế họ sẽ là người tư vấn dùng thuốc, phân loại các loại thuốc, chỉ dẫn điều trị và tham mưu cho bác sĩ. Trong các loại thuốc yếu tố hóa dược là điều căn bản nhất trong mỗi viên thuốc do đó dược sĩ là người am hiểu hơn ai hết về tác dụng của thuốc đối với các loại bệnh, thành phần của thuốc ra sao và nên hạn chế sử dụng loại nào.

 

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân

 

Dược sĩ là người có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

 

Dược sĩ với đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ là yếu tố quan trọng đối với người làm công tác y tế. Thiếu đi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ chỉ khiến dược sĩ làm việc trong nóng vội và chớp nhoáng, mà ngành y liên quan tới sức khỏe con người không chấp nhận cho sự chớp nhoáng. Vậy nên dược sĩ là những người có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ với nghề rất cao, từng chi tiết nhỏ trong các thành phần của thuốc, các toa thuốc theo đơn luôn được dược sĩ xem xét và cân nhắc kỹ trước khi đưa cho bệnh nhân sử dụng và tư vấn những điều cần thiết để người bệnh hiểu rõ hơn về loại thuốc đang dùng.

 

Dược sĩ người có kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân

 

Ngành y dược luôn đòi hỏi ở người làm công tác y tế  một kỹ năng giao tiếp, phục vụ bệnh nhân được chú đáo và tạo sự thân thiện đối với cộng đồng. Những áp lực từ công việc hàng ngày, những khó khăn tất bật càng khiến cho người dược sĩ dễ cau mình trong các tình huống, thế nên rất cần ở họ sự nhẫn nại để có thể tạo ra sự thoải mái nhất đối với bệnh nhân. Hàng ngày đối mặt với cơ ngàn nào là bệnh nhân và cả núi công việc nhưng dược sĩ vẫn luôn giữ được tác phong làm việc chuyên nghiệp, thân thiện với bệnh nhân. Vậy nên hình ảnh những người thầy thuốc với những viên thuốc trên tay như những vị thần tiên mang sức sống đến cho mọi người.

 

Dược sĩ có kỹ năng tiếng anh tốt

 

Dược sĩ là người có kỹ năng tốt về tiếng anh, bởi hầu hết các thành phần của thuốc đều là tiếng anh cả. Kỹ năng tiếng anh tốt giúp dược sĩ có thể đọc hiểu các tài liệu thuốc, các tên, các thành phần thuốc nước ngoài bổ trợ thêm nhiều kiến thức cho dược sĩ.

 

Dược sĩ nghề có sự đam mê cao

 

Sự đam mê trong nghề là yếu tố căn bản nhất định. Dược sĩ làm nghề với tâm huyết cao, yêu nghề thì sẽ gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc. Hơn bao giờ hết không cho phép sự bất cẩn và chán chường khi theo đuổi nghề dược.

facebook chat