Trang chủ Tư vấn 7 sai lầm phổ biến khiến việc giảm cân bất thành
7 sai lầm phổ biến khiến việc giảm cân bất thành
0

7 sai lầm phổ biến khiến việc giảm cân bất thành

0
0

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao dù đã làm đủ mọi cách nhưng cân nặng lại không giảm, rất có thể bạn đã mắc phải những sai lầm phổ biến sau đây khiến cho mong muốn giảm cân của bạn không bao giờ trở thành hiện thực.

 Trên thực tế, chỉ một thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt hàng ngày đã đủ để bạn lấy lại quyền kiểm soát cân nặng cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Nhiều người cho rằng, ăn nhiều chất đạm sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh thực phẩm giàu protein có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

Đồng thời, việc không ăn hay ăn quá ít chất béo khiến cơ thể dễ đói, đường huyết trong máu giảm, từ đó kích thích sự thèm ăn. Chúng ta nên chọn các loại chất béo lành mạnh như các loại hạt, trái bơ, dầu ô liu.

Không uống đủ nước

Uống không đủ nước sẽ khiến cơ thể mất đi lượng nước cần thiết cho quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, nhất là việc lọc đi một lượng chất béo đáng kể – nguyên nhân khiến cơ thể mập lên.

Lười ăn trái cây

Trái cây tươi giúp bổ sung chất xơ và vitamin, thúc đẩy tiêu hóa, trao đổi chất, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, là một trong những chìa khóa giúp bạn giảm cân thành công.

tuyensinhyduoc-29

Thường xuyên bỏ bữa

Hầu như rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi nghĩ rằng ăn càng ít thì lượng calo nạp vào cơ thể càng ít, từ đó cân nặng sẽ giảm đi.

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Bỏ bữa không những cản trở quá trình trao đổi chất, khiến thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng, mà còn làm bạn đói nhanh hơn.

Cường độ tập luyện không phù hợp với cơ thể

Tập luyện càng nhiều sẽ đốt cháy được càng nhiều calo. Tuy nhiên, việc tăng đột ngột cường độ hoạt động sẽ làm bạn đói nhanh hơn bình thường, khiến bạn ăn không kiểm soát.

Ngủ không đủ giấc

Việc thiếu ngủ sẽ làm tăng lượng leptin (hormone no) giảm xuống, trong khi ghrelin (hormone đói) tăng lên, gây kích thích sự thèm ăn. Theo một nghiên cứu cho thấy, người thiếu ngủ thường ăn lượng thức ăn nhiều hơn mức bình thường.

tsyduoc-19

Sử dụng các sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện vô số sản phẩm giảm cân trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết các sản phẩm trên đều có chung đặc điểm là gây tiểu nhiều làm mất nước dẫn đến sụt cân nhanh do đó nhiều người lầm tưởng thuốc có tác dụng tốt đối với việc giảm cân. Hơn thế nữa, những loại thuốc này rất dễ làm tăng nguy cơ tai biến, huyết áp và đặc biệt nguy hiểm khi có độc tính phá hủy cầu thận không thể phục hồi.

facebook chat