Trang chủ HỎI ĐÁP BÁC SĨ CÓ XỨNG ĐÁNG NHẬN LƯƠNG NGHÌN ĐÔ ?
BÁC SĨ CÓ XỨNG ĐÁNG NHẬN LƯƠNG NGHÌN ĐÔ ?
0

BÁC SĨ CÓ XỨNG ĐÁNG NHẬN LƯƠNG NGHÌN ĐÔ ?

109
0

Bác sĩ – Những con người giàu tâm huyết với nghề

Bác sĩ là những người có lòng tâm huyết với nghề vì sao? Bất kể một nghề nào cũng nào, yêu nghề và theo nghề chưa là yếu tố đủ mà quan trọng là chúng ta theo nghề nhưng có làm việc bằng tất cả tâm huyết của chúng ta không, điều đó mới thật sự quan trọng. Nghề nào cũng đòi hỏi sự chính xác nhưng nghề y lại cần tuyệt đối hơn cả.Bác sĩ chính là những người đang thực hiện nhiệm vụ cứu bệnh cho mọi người bằng tất cả những gì tích lũy và học tập được. Bởi hơn hết, nghề y lại gắn với sinh mạng con người cho nên bác sĩ không tâm huyết với nghề sẽ không thể theo và làm hết trách nhiệm của chính mình.

Bác sĩ, những người gắn thân mình với bệnh tật, với dịch bệnh với truyền nhiễm, là những người làm việc trong một môi trường đầy xáo trộn, vất vả và cực nhọc, thật sự nếu không tâm huyết với nghề họ sẽ chẳng bao giờ đứng vững trong môi trường đó. Bác sĩ cũng là con người, có buồn, có vui, có cuộc sống riêng tư, có tham vọng… như tất cả chúng ta, nhưng bác sĩ lại chẳng thể nhàn rỗi như mọi người, không có khoảng thời gian gọi là cuối tuần hay thời gian dành cho gia đình. Chúng ta ngày đi làm 8 tiếng và 6 ngày/tuần được trở về nhà đúng giờ, có thời gian vui chơi cùng gia đình bạn bè, còn bác sĩ thì không, họ gắn với những ca mổ, ca phẫu thuật đột suất, họ phải trực đêm, phải theo dõi bệnh nhân…chỉ những điều ấy thôi đã thấy họ thiệt hơn so với những ngành nghề khác. Nếu không tâm huyết thì liệu có thể điều hòa được điều này không khi con người ai cũng có nhu cầu.

tuyensinhyduoc-bac-si-co-xung-dang-nhan-luong-nghin-do

Bác sĩ – Người có lòng hy sinh cao cả

Nói chỉ có nghề y hay chỉ có bác sĩ mới là người có lòng hy sinh cao cả là không đúng, nhưng xét trên bình diện chung trong các nghề thì nghề y nói chung là một nghề mà ở đó có những con người giàu lòng hy sinh hơn cả.

Bạn hết giờ làm bạn trở về nhà quây quần bên gia đình, bạn có giấc ngủ ngon cùng chồng/ vợ con bạn còn bác sĩ những khoảng khắc đó thật ngắn ngủi khi thời gian làm việc của họ không có giờ giấc cố định. Những ca cấp cứu đột xuất, dịch bệnh diễn biến bất thường, hay kể đến đêm 30 tết vẫn phải đứng tay dao tay kéo để mổ, có người vì bệnh nhân mà quên đi niềm vui riêng của chính mình… vượt lên trên tất cả những thứ đó, họ vẫn làm tròn trách nhiệm của chính mình để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người dành cho.

Vậy lương bác sĩ bao nhiêu là đủ ?

Trên thực tế cho thấy, bác sĩ học 6-7 năm rồi ra trường đi làm, chân ướt chân dáo bước vào nghề với mức lương khởi điểm tính theo hệ số cấp bằng đại học cũng chỉ là khoản tiền nhỏ, cho đến khi làm 4-5 kinh nghiệm thì mức lương sẽ được tăng lên theo thâm niêm có thể là 4 đến 5 triệu hoặc chưa đến. Chế độ của họ cũng giống các ngành nghề khác khi làm trong ngạch nhà nước, với nghề y họ được cộng thêm tiền phụ cấp như phụ cấp độc hại, phụ cấp trực đêm với giá bèo bọt và nếu nghỉ làm thì không được tính.

Bác sĩ ngoài đồng lương chính đó họ còn phải làm thêm để trang trải cuộc sống, kiếm tiền nâng cao sự học nâng cao tay nghề, họ vùi mình cùng cơ ngan công việc mà làm cho nên đồng tiền họ làm ra cũng bằng mồ hôi nước mắt, sự vất vả thực sự. Và để so sánh với những gì họ trải qua trong công việc thì mức lương nào tương xứng với bác sĩ ?

facebook chat