Trang chủ Tư vấn BẠN CHỌN NGHỀ Y VÌ LÝ DO GÌ?
BẠN CHỌN NGHỀ Y VÌ LÝ DO GÌ?
0

BẠN CHỌN NGHỀ Y VÌ LÝ DO GÌ?

120
0

Nghề y là một nghề cao đẹp nhất, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn chọn nó đấy chứ? Vậy lý do gì khiến bạn quyết định đi theo nghề y? Bạn đã bao giờ tự hỏi chính bản thân mình câu hỏi như vậy chưa?

Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân nhé !

Các bạn đã chọn nghề y với tất cả một tấm lòng nhiệt huyết, hăng say của tuổi thanh xuân, nhưng thử hỏi đã mấy ai chịu tìm hiểu những lý do thúc đẩy mình vào con đường ấy?

Có một số bạn trẻ chọn nghề này, coi như một lẽ đương nhiên để nối nghiệp cha anh đã từng là thầy thuốc. Có một số, vì ham thích và cũng như mọi ham thích, khó lòng mà giải thích được tại sao. Đối với một số hiếm thì có lẽ làm nghề y vì đó là một thiên chức, ngoài tấm bằng bác sĩ để hành nghề ra, còn muốn làm một cái gì khác nữa, như trở thành một nhà khảo cứu, một vị bác học hoặc một giáo sư đại học.

ban-chon-nghe-y-vi-ly-do-gi

Người ta đã điều tra một số sinh viên y khoa để biết tại sao họ chọn nghề y: Trong số 100 sinh viên có tới 70 người trả lời: Không biết. Còn lại 30 có người trả lời rằng: Học y để thỏa mãn tri thức hoặc vì có một niềm tin hay vì nghề đó có tiếng tăm lại kiếm được nhiều tiền.

Còn một số trường hợp, do không biết chọn ngành nào ở Đại Học bèn chọn ngành y vì nghe lời cha mẹ hoặc do có người nhà làm trong ngành. Nếu bạn không hiểu nghề thuốc là gì, mà chỉ nhìn thấy một khía cạnh sai lầm là: Nhà lầu, xe hơi, tiền bạc… xem nghề thuốc như nghề đi buôn và cho rằng học hành vất vả mới giật được mảnh bằng bác sĩ thì dĩ nhiên phải được đền bù xứng đáng, phải được thụ hưởng thì đó quả thật là 1 sai lầm.

Trách nhiệm cao cả của những “thiên thần áo trắng”

Các bạn có biết bổn phận của một người hành nghề y như thế nào hay trách nhiệm ra sao không? Đối với những sinh viên y khoa có tâm, biết yêu quý và kính trọng nghề y thì còn gì vui sướng và hồi hộp bằng khi lần đầu tiên được thực hành ở trong bệnh viện, được khám và tham gia cứu chữa cho các bệnh nhân.

Ngành y không những học để biết mà còn để phụng sự nữa. Còn niềm vui gì bằng sau một thời gian vật lộn với tử thần, người bác sĩ đã đẩy lui được bệnh cứu giúp cho bệnh nhân. Người bác sĩ còn phải biết đưa ra những lời khuyên có ích giúp xoa dịu được phần nào những nỗi khổ đau về tinh thần.

ban-chon-nghe-y-vi-ly-do-gi.2jpg

Làm trong ngành y không những chỉ đem lại cho mọi người sức khỏe, mà đôi khi những người bác sĩ còn giúp ta nhắm mắt cho yên nữa.

Ngành y đòi hỏi ở bạn rất nhiều thứ, nhưng quan trọng hơn cả đó là một trái tim nhân hậu, sự hi sinh, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu thương con người. Mong rằng, qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về một khía cạnh dù rất nhỏ trong ngành y thôi nhưng cũng đủ để các bạn có thể đưa ra 1 quyết định đúng đắn nhất cho chính mình. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

facebook chat