Trang chủ HỎI ĐÁP CÓ NÊN HỌC DƯỢC SĨ HỆ CAO ĐẲNG?
CÓ NÊN HỌC DƯỢC SĨ HỆ CAO ĐẲNG?
0

CÓ NÊN HỌC DƯỢC SĨ HỆ CAO ĐẲNG?

122
0

Đây là câu hỏi của đa số các bạn trẻ, khi muốn theo học ngành dược hệ Cao đẳng. Vậy theo bạn có nên học dược sĩ hệ Cao đẳng? Bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình, khi hiểu hơn về ngành dược của hệ Cao đẳng.

Ngành dược là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành dược là ngành nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…

Bạn được đào tạo gì… từ hệ Cao đẳng?

co-nen-hoc-duoc-si-he-trung-cap1

Để có thể trở thành 1 dược sĩ hệ Cao đẳng, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Công việc của dược sĩ cao đẳng như thế nào?

Dược sĩ cao đẳng được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học.

Hiện nay, nước ta vẫn còn tồn tại tình trạng thiếu nhân lực trong ngành dược nên ở một số địa phương vùng núi, vùng sâu, vùng xa, dược sĩ cao đẳng được ủy nhiệm vai trò của dược sĩ đại học. Những dược sĩ cao đẳng này thường được giao giữ vị trí chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện…

Học nghề dược sĩ Cao đẳng ở đâu?

Để trở thành dược sĩ trình độ Cao đẳng, bạn có thể theo học Cao đẳng dược tại trường Cao đẳng y dược  Hà Nội.

Phẩm chất và kỹ năng mà bạn cần biết

Bên cạnh những điều kiện cần có, để trở thành 1 người dược sĩ thực thụ, thì bạn cần có những phẩm chất và kỹ năng cần thiết sau: Nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu. Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên như: Hoá học và sinh học. Ham đọc sách, thích khám phá, tìm tòi. Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp. Thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp trong nghề này.

 

Sau khi hoàn thành xong khóa học cuối cùng hệ Cao đẳng dược bạn có thể đi làm ngay hoặc nỗ lực phấn đấu học cao lên và trở thành dược sĩ Đại học.

Quà tặng cho những người dược sĩ tương lai

Điều quan trọng nhất, đó là sự trưởng thành, có cơ hội học tập tại nước ngoài, có điều kiện mở rộng tầm nhìn… Và đặc biệt, trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Sự tiếp xúc đó, giúp bạn điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

facebook chat