Trang chủ Tư vấn CÔNG TÁC TUYỂN SINH NGÀNH Y DƯỢC ĐI ĐẦU VỀ XU HƯỚNG
CÔNG TÁC TUYỂN SINH NGÀNH Y DƯỢC ĐI ĐẦU VỀ XU HƯỚNG
0

CÔNG TÁC TUYỂN SINH NGÀNH Y DƯỢC ĐI ĐẦU VỀ XU HƯỚNG

66
0

Công tác tuyển sinh mỗi ngành hàng năm luôn đóng vai trò quan trọng đối với từng trường và trong đó khối ngành y dược cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Từ quá trình tuyển sinh này sẽ cho đầu ra là đội ngũ nhân viên y tế chất lượng phục vụ nhu cầu xã hội.

 

Trong các khối ngành thì y dược luôn là tâm điểm được chú ý đến và được lựa chọn nhiều từ hệ cao đẳng đến đại học. Dự báo trong khoảng thời gian tới  năm 2020 nhóm ngành y dược vẫn thuộc nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao và sinh viên học nhóm ngành có cơ hội  việc làm cao.

 

Công tác tuyển sinh ngành y dược đi đầu về xu hướng

 

Hàng năm, chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường đại học y dược luôn ở mức cao và điểm đầu vào cũng ở mức không hề thấp. Thí sinh muốn bước tới giảng đường đại học phụ thuộc rất nhiều vào sức học của mình, tuy nhiên giải pháp cho nhiều người là bằng cách học nối tiếp khi lựa chọn học hệ cao đẳng y dược rồi liên thông lên.

 

Có một thực tế chúng ta thấy đó là có nhiều trường cao đẳng y dược được thành lập do đó người học không phải băn khoăn về thời gian đăng ký tuyển sinh không sợ lỡ dở thời gian của mình mà các đợt tuyển sinh ở hệ trường này được thực hiện với tần suất liên tục, các lớp học buổi tối hệ chuyển đổi cũng được đẩy mạnh.

 

Nắm bắt vai trò quan trọng của nghề đối với xã hội, ngành y và dược không chỉ được tuyển sinh trong các trường đào tạo chính thức mà còn được mở rộng một số ngành phổ biến được đào tạo ở hệ thống các trường khác.

 

Là ngành có nhu cầu cao, sức hút mạnh, ra trường không khó khăn để kiếm việc làm cho nên lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ngành y dược luôn chiếm số đông. Nếu bạn là người có sức học vừa phải nhưng có đam mê với nghề nhưng lại không thể đặt chân vào đại học thì tại sao bạn không chọn top trường thấp hơn đó là cao đẳng y và cao đẳng dược.

 

Theo học hệ này, khi bạn ra trường bạn sẽ là người Điều dưỡng viên, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể làm tốt vai trò của mình. Bạn muốn được tự tay chăm sóc sức khỏe cho người thân của mình? Bạn thích làm thầy thuốc? Tất cả không quá khó khi bạn tham gia đăng ký vào vào lớp tuyển sinh thuộc khối trường này.

 

Công tác tuyển sinh khối trường y dược rất được các trường chú trọng, hơn bao giờ hết đặc thù của nghề là gắn với chính sức khỏe con người chúng ta. Y dược được quan tâm từ ngay khâu đầu vào sẽ đảm bảo cho chất lượng đầu ra một cách tốt nhất cho nên việc tuyển sinh trong ngành y dược có tính nghiêm ngặt hơn cả.

facebook chat