Trang chủ Tư vấn Công việc mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người?
Công việc mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người?
0

Công việc mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người?

0
0

Nếu bạn đam mê trở thành một bác sĩ, y tá hay một dược sĩ tức là bạn đang chọn cho mình một công việc có thể mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người. Vậy làm thế nào để thực hiện ước mơ này?

Đầu tiên bạn phải có sự say mê. Thực tế thì nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi người ta phải có sự say mê nhưng với những người muốn theo đuổi ngành y thì sự say mê ấy phải trở thành đam mê. Đam mê mang lại sức khỏe cho mọi người, đam mê mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình.

 

cong viec mang lai niem vui va suc khoe cho moi nguoi

 

Nhiều người khi lớn lên đã trở thành những dược sỹ, bác sỹ giỏi, những điều dưỡng tận tâm,…từ những ước mơ khi còn bé, khi cảm thấy bất lực trước số phận, bất lực trước bệnh tật, bất lực trước sự ra đi của những người thân yêu. Có ước mơ, có sự say mê là bạn có thể bắt đầu bước đi trên con đường đầy khó khăn để đến với nghề y. Bởi trong nghề y có nhiều cấp độ đào tạo và nhiều công việc khác nhau, bạn có thể chọn một nấc thang hoặc lần lượt bước lên các nấc thang đại học, cao đẳng, trung cấp y, trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng cùng nhiều chuyên ngành khác. Dựa theo năng lực của mình bạn có thể chọn ngành học, công việc phù hợp nhất.

Và để sẵn sàng đi tới ước mơ của mình bạn có thể bắt đầu làm quen với nghề y ngay từ hôm nay. Bằng cách mỗi khi tới bệnh viện, bạn hãy chú ý quan sát các bác sĩ, y tá, hộ lý làm việc. Tới hiệu sách, thư viện bạn hãy tìm đọc các cuốn sách đơn giản có liên quan đến sức khoẻ, đến ngành y, đến công việc của người làm nghề y…Và nếu bạn có người nhà đang làm việc trong ngành y, có các anh chị đang học trong các trường đại học, trung cấp y dược, hãy trình bày nguyện vọng của mình để được chia sẻ, chỉ bảo và góp ý.

Nghề y là một nghề đầy vất vả dù với vai trò là một bác sỹ hay một y tá, tuy nhiên nó lại đem đến cho bạn một niềm hạnh phúc mà chỉ có nghề y mới có – niềm hạnh phúc của những người mang lại hạnh phúc và niềm vui cho biết bao người khác.

 

facebook chat