Trang chủ Tư vấn CỤM TỪ “LỖI THỜI” CHƯA BAO GIỜ CÓ TRONG NGÀNH Y DƯỢC
CỤM TỪ “LỖI THỜI” CHƯA BAO GIỜ CÓ TRONG NGÀNH Y DƯỢC
0

CỤM TỪ “LỖI THỜI” CHƯA BAO GIỜ CÓ TRONG NGÀNH Y DƯỢC

0
0

Nếu như ở một số ngành nghề khác như kế toán, tài chính,… đều có tính xu hướng, nghĩa là có lúc xã hội cần thì ồ ạt đăng kí, còn khi không cần thì thất nghiệp triền miên, thì Ngành Y Dược lại khác. Có thể khẳng định ngay cụm từ “lỗi thời” không bao giờ có trong ngành y dược. Bởi dù trong bất cứ xã hội nào, thời đại nào, quốc gia nào từ nghèo khó đến giàu có và phát triển cũng đều cần phải có ngành y dược.

Ngành Y Dược đáp ứng xu thế, song lại không lỗi thời

Đã từ rất xa xưa, các cụ nhà ta vẫn thường nói với nhau rằng: Nhất Y, nhì Dược, ý muốn nói đến vai trò của những ngành nghề này luôn là vị trí số 1. Lương y trong xã hội cổ xưa chịu trách nhiệm chữa bệnh bằng y học cổ truyền, các bài thuốc dân gian đều được xã hội tôn kính, mọi người trọng vọng. Ngày nay, khi y học hiện đại ra đời, nền y tế không chỉ có lương y mà còn có rất nhiều chức danh khác nhau như y sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên y học…  thì Ngành Y Dược lại càng khẳng định được vị trí không thể thiểu trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân.

Công nghiệp hoá phát triển nhanh chóng kéo theo sự hình thành bệnh tật. Con người lạc hậu quá cũng đều hình thành bệnh tật. Nhiệm vụ của những người làm trong Ngành Y dược đó chính là phải tìm ra các loại thuốc, các cách chữa trị, phương pháp chữa bệnh hiệu quả, không những điều trị những bệnh nan y, mà còn chăm sóc và phòng ngừa bệnh cho người dân. Xã hội càng phát triển, thì vai trò của đội ngũ những người là trong Ngành Y Dược lại không thể thiểu.

Học Ngành Y dược không lo bị “lỗi thời”

Chính vì tầm quan trọng của Ngành y dược nên những người theo học càng yên tâm hơn, và chắc chắn một điều ngành nghề mình đang theo đuổi không bao giờ có sự tụt hậu. Hiện nay, ở nước ta, tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho Ngành Y Dược có thể nói là cần thiết và trầm trọng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, đầu tư theo học Cao đẳng Y Dược hay những ngành nghề khác trong hệ thống y tế đều là sự lựa chọn sáng suốt. Đây chính là đầu tư cho tương lai để tạo ra được cơ hội việc làm ổn định, lương cao, cơ hội thăng tiến nhiều.

Đăng kí học ngành Y Dược ở đâu tốt  !

LIÊN HỆ : 

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 206 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422 – +0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat