Trang chủ Tư vấn ĐỂ BẠN CÓ THỂ HỌC TỐT NGÀNH DƯỢC BẠN CẦN BÍ KÍP GÌ?
ĐỂ BẠN CÓ THỂ HỌC TỐT NGÀNH DƯỢC BẠN CẦN BÍ KÍP GÌ?
0

ĐỂ BẠN CÓ THỂ HỌC TỐT NGÀNH DƯỢC BẠN CẦN BÍ KÍP GÌ?

0
0

Khi bạn theo học tại trường Y Dược Hà Nội bạn sẽ phải trải qua một chương trình đào tạo chính quy hết sức nghiêm túc, nếu không nói là đôi khi vô cùng vất vả. Bởi vì, khi theo học Ngành Dược tương lai bạn sẽ đảm nhiệm những công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người và xã hội. Vậy để bạn có thể học tốt Ngành Dược bạn cần BÍ KÍP gì

Để học tốt Ngành Dược, bạn cần lập một kế hoạch học tập

Thời gian 3 năm sẽ trôi đi rất nhanh vì việc học của bạn cho nên nếu như bạn không kịp nắm giữ thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ không đủ kiến thức để làm việc đâu. Không những vậy, để trang trải cho cuộc sống trong thời gian học nhiều bạn còn lựa chọn công việc làm thêm. Do vậy, bạn cần có kế hoạch làm việc và học tập thật khoa học, đừng để công việc làm thêm quá ảnh hưởng đén việc học. Đặc biệt, các bạn sinh viên hãy tránh tâm lý xả chơi trong năm đầu để năm cuối cùng gần tới kỳ thi mới lo đến kiến thức.

Hãy chăm chỉ lên lớp

Để lĩnh hội hội kiến thức trực tiếp nhất chính là việc bạn nên có mặt tại giảng đường để lắng nghe bài giảng thầy cô. Bạn phải đợi đến ngày hôm sau hoặc nhờ bạn bè nếu như việc học ở nhà có gì chưa hiểu. Trong khi đó trong những chỗ nào chưa hiểu bạn có thể ngay lập tức thắc mắc cùng giảng viên khi thời gian nghe giảng ở triên lớp.

Trong giờ học bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại

Nhiều sinh viên vì mải mê với chúng mà lơ là việc học khi sống trong thời đại công nghệ vì mỗi người đều có trong tay chiếc smartphone. Bạn cũng nên hạn chế thói quen dùng smartphone dù trong bất cứ nơi đâu, giờ tự học ở nhà hay giảng đường.

Hãy say mê học như bạn có một công việc thực thụ

Bạn cũng đừng ngủ nướng dù không phải tới lớp hay trong khoảng thời gian dành cho việc học bạn đừng la cà quán xá hay lướt web. Nếu đi làm chưa kể thời gian đi lại, ăn trưa thì bạn sẽ phải dành khoảng thời gian ít nhất mỗi ngày là 8 tiếng. Do đó bạn cũng hãy dành một khoảng thời gian tương tự như thế để để dành cho việc học. Bạn hãy coi việc học như bạn có một công việc thực thụ mà bạn đang làm. Đừng trì hoãn việc làm bài tập về nhà, hay nỗ lực hết mình để có kết quả tốt nhất.

Cân bằng giữa việc học và việc xã hội

Ở độ tuổi sinh viên nhiều người vì quá xa đà vào các cuộc vui dẫn đến lơ là việc vì các bạn thường có rất nhiều mối quan hệ như bạn bè, người yêu.Do vậy, nạn không nên đi vào vết xe đổ này. Trau dồi kiến thức sẽ không lãng phí đối với bạn đâu, hãy ưu tiên việc học là số 1.

Kết quả hình ảnh cho bác sĩ ngành dược

Hãy luôn quan tâm tới sức khỏe

Chương trình học tương đối vất vả hơn so với các ngành học khác khi bạn theo học ngành y dược nói chung. Đặc biệt là trong những năm cuối, bạn còn phải đi trực đêm tại các bệnh viện ngoài lịch học triền miên trên lớp. Quãng thời gian này có thể làm tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn. Do vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt để học tập thì bạn mới làm công việc chăm sóc cho mọi người được chứ. Trên đây là một số bí quyết để bạn có thể học tốt các môn học Ngành Dược.

LIÊN HỆ : 

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 206 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422 – +0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat