Trang chủ Tư vấn Điều dưỡng là nghệ sỹ, là luật sư, là chuyên gia tâm lý của bênh nhân
Điều dưỡng là nghệ sỹ, là luật sư, là chuyên gia tâm lý của bênh nhân
0

Điều dưỡng là nghệ sỹ, là luật sư, là chuyên gia tâm lý của bênh nhân

0
0

Điều dưỡng là nghệ thuật

Trên thế giới người ta không chỉ coi ngành điều dưỡng như một bộ môn khoa học mà còn là một nghệ thuật. Người điều dưỡng giỏi là người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có nghệ thuật trong việc chăm sóc bệnh nhân. Nghệ thuật trong nghề điều dưỡng chính là ở chỗ bạn phải biết cân nhắc thông tin nào là quan trọng, việc làm nào là quan trọng đối với tình trạng sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân trong thời điểm đó. Để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất bạn không thể rập khuôn cứng nhắc theo một khuôn mẫu đã vạch ra từ trước mà phải linh hoạt, mềm mỏng. Nhiều khi các trang thiêt bị thông báo rằng bệnh nhân ổn, nhưng bệnh nhân lại không thấy như vậy. Máy móc có thể sai sót và thường chỉ đưa ra một hình ảnh về bệnh nhân trong khi thực tế bệnh nhân có muôn vẻ. Lắng nghe những gì bệnh nhân nói, cả bằng lời nói và cả ngôn ngữ không lời, đó là nghệ thuật. Khi biết kết hợp giữa chuyên môn và nghệ thuật điều dưỡng thì điều dưỡng viên sẽ thành công và được các bệnh nhân yêu mến. Một phần nghệ thuật trong nghề bạn sẽ được học trong các trường trung cấp y tế, phần còn lại bạn sẽ phải tự hoàn thiện trong quá trình làm việc của mình.

 

Điều dưỡng là nghệ sỹ, là luật sư, là chuyên gia tâm lý của bênh nhân

Điều dưỡng viên là “luật sư” của bệnh nhân

Nghe điều này có phần không “ổn” nhưng thực tế đó lại là nhiệm vụ quan trọng nhất của nghề điều dưỡng. Điều dưỡng viên chính là luật sư là người biện hộ cho bệnh nhân. Các điều dưỡng viên phải hành động thay mặt cho bệnh nhân của mình khi tham gia trong các quá trình chăm sóc sức khỏe. Điều dưỡng viên chính là người phải thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện bệnh nhân của mình có biểu hiện xấu về sức khỏe. Điều dưỡng viên chính là người ủng hộ bệnh nhân trước mặt bác sĩ hoặc điều dưỡng viên cảm thấy việc điều trị của bác sĩ là không có cơ sở và nguy hiểm cho bệnh nhân. Một điều dưỡng viên phải có lời lẽ mạnh mẽ thuyết phục khi giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh nhân với bác sĩ và các chuyên gia y tế khác.

Điều dưỡng viên là chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân khi bị bệnh tật làm cho đau đớn thường có tâm trạng rất xấu. Thậm chí nếu phát hiện mình mắc bệnh trọng, bệnh hiểm nghèo thì tâm trạng lại càng tồi tệ hơn. Người nhà của họ cũng chung một tâm trạng như vậy. Hơn ai hết lúc này người điều dưỡng chính là chuyên gia tư vấn. Không chỉ tư vấn về cách chăm sóc, vệ sinh, ăn uống giữ gìn sức khỏe mà còn động viên, khích lệ họ về mặt tinh thần. Công việc tư vấn của điều dưỡng không phải sẽ kết thúc khi bệnh nhân xuất viện mà còn phải tiếp tục tư vấn cho gia đình của họ để đảm bảo rằng bệnh nhân được chăm sóc trong một môi trường ổn định. Trong thời gian điều trị bệnh khắc nghiệt và khó khăn, điều dưỡng viên sẽ tư vấn để quyết định cho bệnh nhân được thực hiện các điều trị hợp lý và nhanh chóng.

Nếu yêu thích và có nguyện vọng bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Văn phòng tuyển sinh: 102 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422+0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat