Trang chủ Tư vấn Dự báo cơ hội phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai
Dự báo cơ hội phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai
0

Dự báo cơ hội phát triển ngành Điều dưỡng trong tương lai

0
0

Điều dưỡng là một ngành học đầy tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Theo Niên giám thống kê Y tế năm 2009, Việt Nam có 75.891 điều dưỡng, chiếm 45% nhân lực chuyên môn của ngành y tế, đây là một lực lượng có vai trò rất quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Image result for Ngành Điều dưỡng với nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai

Ngành Điều dưỡng với nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai

Theo tài liệu Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam, chuyên ngành Điều dưỡng đã và đang phát triển thành một ngành học đa khoa. Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc có chất lượng ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển, do nhu cầu chăm sóc Điều dưỡng tại nhà và tại các cơ sở y tế. Trình độ của người Điều dưỡng với xu thế Cao đẳng và Đại học hóa đang trở thành yêu cầu tối thiểu để được đăng ký hành nghề và được công nhận là Điều dưỡng chuyên nghiệp giữa các quốc gia khu vực ASEAN và trên toàn thế giới.

Tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng xuất hiện ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển. Nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản khi mở ra các cơ sở y tế không có Điều dưỡng để tuyển, vì vậy các nước này đưa ra chính sách thu hút về lương và gia hạn thị thực để tuyển Điều dưỡng có trình độ ở các quốc gia đang phát triển.

Nhiều nước còn thực hiện chế độ đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng di cư ngành Điều dưỡng từ các nước khác. Sự phát triển không đồng đều và đa dạng của ngành Điều dưỡng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế tất yếu sẽ dẫn đến nhu cầu chuẩn hóa hệ thống đào tạo, chuẩn hóa trình độ Điều dưỡng viên để tạo điều kiện cho việc di chuyển thể nhân điều dưỡng và sự công nhận lẫn nhau về trình độ điều dưỡng giữa các nước khu vực ASEAN.

Đặc biệt trong thời gian qua nắm bắt được xu thế chung, Đại học Đại Nam đã kí kết hợp tác với 2 quốc gia có nhu cầu cao về ngành Điều dưỡng đó là Đức và Nhật Bản. Sinh viên học khoa Điều Dưỡng có thể đi Đức làm việc hoặc kết hợp học 2+2 tại Đại Nam và Nhật để có thể làm việc tại Nhật.
Với nhu cầu cao nhân lực trong ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước, các bạn trẻ có nhiều cơ hội được học tập và phát triển trong ngành.

Theo học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được học cách chăm sóc, theo dõi bệnh trạng của các bệnh nhân, đồng thời học cách phối hợp với các bác sĩ trong những trường hợp khẩn cấp. Sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao nên tiềm năng phát triển của ngành là vô cùng to lớn. Vì vậy, ngay hôm nay, các thí sinh hãy biết năm bắt cơ hội và lựa chọn cho mình con đường thực sự phù hợp để trở thành một Điều dưỡng viên thành công trong tương lai.

 

facebook chat