Trang chủ Tư vấn DỰ BÁO VỀ NGÀNH DƯỢC ĐẾN NĂM 2020
DỰ BÁO VỀ NGÀNH DƯỢC ĐẾN NĂM 2020
0

DỰ BÁO VỀ NGÀNH DƯỢC ĐẾN NĂM 2020

0
0

Những năm gần đây, ngành Dược đang bắt đầu “hot” trở lại sau một thời gian lép vế trước phong trào đua nhau học ngành Kinh tế. Dự báo về ngành Dược đến năm 2020 cho thấy, đây vẫn là một ngành được quan tâm hàng đầu và cơ hội việc làm cho các dược sĩ tương lai sau khi tốt nghiệp cũng rất khả quan so với nhiều ngành nghề khác.

du-bao-nganh-duoc-den-nam-2020

Học Dược khó không?

Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này, bởi khó hay dễ đôi khi tùy thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi người. Tất nhiên, mỗi nghề nghiệp đều có điều thú vị riêng và cũng có những khó khăn, thử thách mà chỉ những ai vượt qua được mới có thể thành công, sống với nghề. Ngành Dược cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện nay, việc tuyển sinh đầu vào đối với ngành Dược ở hệ trung cấp và cao đẳng khá thông thoáng, gần như chỉ cần tốt nghiệp THPT là thí sinh đã có cơ hội trở thành dược sĩ. Tuy nhiên, để có thể trở thành dược sĩ thực thụ, mang tài năng, đức độ cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người thì bạn cũng cần có những phẩm chất tốt đẹp như tính kiên trì, nhẫn nại, sự cẩn trọng, chịu khó và khả năng chịu được áp lực cao. Bởi trong suốt quá trình ngồi trên ghế nhà trường tới cả sau này khi đã ra ngành ra nghề thì áp lực mà bạn phải đối mặt là rất lớn. Đây là nghề nghiệp có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, mọi sai sót đều có thể dẫn đến những hệ lụy khôn lường đối với các dược sĩ lẫn bệnh nhân.

Cơ hội việc làm cho dược sĩ đến năm 2020

Các chuyên gia trong lĩnh vực lao động việc làm khẳng định, Dược là một ngành đầy thách thức, song cũng đầy hứa hẹn cho những ai kiên trì và đam mê với nghề. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra tiềm năng phát triển của ngành Dược (và lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe) tại Việt Nam thông qua đánh giá tiềm năng đầu tư của chính phủ Úc như sau:

du-bao-nganh-duoc-den-nam-2020

– Dự báo đến năm 2020, tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sẽ tăng lên 13,4% (từ 13 tỷ USD lên 24 tỷ USD) so với năm 2015.

– Dự báo đến năm 2019, tỉ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam sẽ tăng khaonrg 14,1% (từ 3.8 tỷ USD lên 7.3 tỷ USD) so với năm 2015.

– Dự báo đến 2020, tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 90% so với năm 2015.

– Dự báo tới 2020: số lượng các bệnh viện công tại Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện so với năm 2015.

– Dự báo đến 2020, tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% (từ 91 triệu lên 97 triệu dân), nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng cao so với năm 2015.

Học ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

Nếu bạn nghĩ rằng, học ngành Dược ra trường đương nhiên là đứng quầy bán thuốc thì bạn đang phạm phải một suy nghĩ sai lầm mà rất nhiều người phạm phải đó nhé! Thực tế, sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn có rất nhiều lựa chọn khác như:

– Làm trình dược viên cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm, cho các cơ sở y tế, các viện nghiên cứu dược phẩm, chế phẩm y tế. Bạn cũng có thể làm nhân viên Marketing dược, lên kế hoạch PR, giới thiệu các sản phẩm thuốc mới…

– Làm nghiên cứu công thức sản xuất thuốc, nghiên cứu dược liệu, thành phần sản xuất thuốc…

– Tham gia khâu nuôi trồng dược liệu với vai trò hướng dẫn công nhân về kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc và thu hoạch dược liệu.

– Tham gia khâu bào chế, sản xuất thuốc, giám sát quy trình sản xuất thuốc.

– Công tác tại cơ quan quản lý dược, thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng dược phẩm, các chế phẩm y tế hay làm kiểm nghiệm viên cho các cơ quan, doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc…

Ngoài ra, còn có rất nhiều vị trí công việc khác mà dược sĩ có thể đảm nhiệm được và bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua các bài viết khác.

LIÊN HỆ : 

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 206 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422 – +0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat