Trang chủ Tư vấn HỌC NGÀNH DƯỢC– NGÀNH HỌC CỦA TRIỂN VỌNG VÀ CƠ HỘI TƯƠNG LAI
HỌC NGÀNH DƯỢC– NGÀNH HỌC CỦA TRIỂN VỌNG VÀ CƠ HỘI TƯƠNG LAI
0

HỌC NGÀNH DƯỢC– NGÀNH HỌC CỦA TRIỂN VỌNG VÀ CƠ HỘI TƯƠNG LAI

109
0

Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành Dược trên thế giới, Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực đủ tâm, đủ lực, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Học Trung cấp Dược – Vốn một lời mười

Dược sĩ – người góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Học ngành Dược, bạn sẽ nghiên cứu, làm việc với tất cả các loại thuốc, từ sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý đến tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Mỗi viên thuốc nhỏ bé là một phát minh kỳ diệu của loài người trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật. Do đó, Dược được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, gắn liền với thiên chức bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Dược học có hai chuyên ngành: Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc hoặc Sản xuất và phát triển thuốc. Ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học, chuyên ngành Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc trang bị những kỹ năng nghề nghiệp để có thể đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý tồn trữ và cung ứng thuốc; còn chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc đào tạo sinh viên có khả năng đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ có khả năng làm việc chuyên ngành Dược tại các cơ sở y tế ở các tuyến, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, công ty nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc; hoặc tham gia vào các dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vệ sinh dịch tễ, sản xuất thực phẩm, thực phẩm bổ sung,…

Thu Nhập Hấp Dẫn Khi Học Trung cấp Dược
Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, thu nhập “khủng”

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ước tính, số lượng sinh viên ngành Dược cần tuyển trong giai đoạn 2011 – 2020 khoảng 18.000 người. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.
Đặc biệt, với tính chất nhẹ nhàng, ít áp lực, làm việc chủ yếu tại phòng thí nghiệm, quầy thuốc, bàn hướng dẫn, không phải đi lại nhiều, Dược sĩ đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành cho phái đẹp tại Mỹ. Tất nhiên, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

facebook chat