Trang chủ Tư vấn Học nghề và có tay nghề giỏi dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao hơn cử nhân Đại học
Học nghề và có tay nghề giỏi dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao hơn cử nhân Đại học
0

Học nghề và có tay nghề giỏi dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao hơn cử nhân Đại học

0
0

Tại Anh đã diễn ra 1 cuộc khảo sát, qua phân tích và đánh giá họ đã rút ra được kết luận ” Những thanh niên học nghề và có tay nghề giỏi dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao hơn cả những cử nhân tốt nghiệp tại các trường Đại học”.

Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường Địa học tại Anh không còn tìn vào nên giáo dục nước nhà dù đây là đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ cho rằng có một tay nghề giỏi sẽ tốt hơn những tấm bằng Đại học.

Image result for Học nghề và có tay nghề giỏi dễ kiếm được việc làm với mức thu nhập cao hơn cử nhân Đại học

 

 

Đây cũng chính là kết quả mới nhất từ cuộc khảo sát của tổ chức giáo dục Qube Learning ở Anh. Trong 2.000 sinh viên đã tốt nghiệp được khảo sát, khoảng 25% cho biết họ hối tiếc khi vào đại học, theo Mirror.

Bên cạnh đó, những người khảo sát cho biết gần 1 nửa những công việc phù hợp với họ hiện giờ chỉ cần học nghề chứ không cần đại học. Chúng cũng không liên quan gì đến chuyên ngành đã học ở bậc cử nhân, khảo sát cho biết.

Sau khi những khảo sát này được công bố đã có rất nhiều tranh cãi về việc liệu học đại học có phải là lựa chọn gây lãng phí lớn về tiền bạc và thời gian hay không.

Theo những thống kê nghề nghiệp trước đây ở Anh cho thấy trong suốt cuộc đời, sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân có thể kiếm được thu nhập trung bình nhiều hơn 130.000 USD so vớ những người không học đại học.

Tuy nhiên, không có nghĩ bạn sẽ chỉ nhận được mức lương thấp hơn với 1 tấm bằng nghề. Người điều hành tổ chức giáo dục từ thiện The Sutton Trust (Anh), Tiến sĩ Lee Elliot cho biết người học nghề sẽ kiếm được tiền nhiều hơn cả người học đại học nếu họ có tay nghề giỏi.

Các cuộc khảo sát cho thấy những thanh niên chọn học nghề và có tay nghề giỏi kiếm được nhiều tiền hơn những cử nhân tốt nghiệp tại các trường đại học ngoài nhóm Russell Group (tổ chức gồm 24 trường đại học danh giá nhất của Vương quốc Anh).

Mới đây, các trường đại học tại Anh đã được chính phủ cho phép nâng mức học phí lên sát trần là 12.000 USD/năm. Với mức học phí này, sinh viên Anh sẽ nợ khoảng 66.000 USD sau khi tốt nghiệp.

Chính vì chi phí học tập đắt đỏ hơn, gánh khoản nợ đến 66.000 USD sau tốt nghiệp nhưng công việc lại kém hứa hẹn đã khiến một bộ phận người trẻ ở Anh chọn học nghề thay vì vào đại học. Trong đợt tuyển sinh đại học năm 2017, số hồ sơ ứng tuyển đại học ở Anh đã giảm 4%, theo Mirror.

facebook chat