Trang chủ Tư vấn KHI CON GÁI THEO HỌC NGÀNH Y
KHI CON GÁI THEO HỌC NGÀNH Y
0

KHI CON GÁI THEO HỌC NGÀNH Y

105
0

Ngành y là một ngành học cao quý

Ngành y là một ngành học cao quý liên quan trực tiếp tới chăm sóc sức khỏe cho con người, họ là những người chống chọi với hàng ngàn căn bệnh để cứu tính mạng cho toàn thể cộng đồng. Và trong số ấy, tỷ lệ nữ theo học ngành này không hề ít.

Đặc thù công việc của ngành là rất vất vả trong mọi khâu dù bạn làm ở vị trí nào, hơn thế làm việc trong ngành y bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều mối nguy hiểm mà không thể tránh được, do đó, con số thông kê cho thấy có khoảng 30 đến 35% tỷ lệ nữ theo học ngành y.

Dù rằng đặc thù là vậy, con số thống kê dựa theo từng năm hoặc trong một vài năm liên tiếp nhưng trên thực tế cho thấy tỷ lệ nữ theo học ngành này không hề thấp, nếu đặc thù công việc của bác sĩ thường vất vả và căng thẳng hơn cả thì vị trí điều dưỡng, y tá, nhân viên văn phòng… là những công việc hấp dẫn các bạn gái theo học hơn cả. Hơn thế, có nhiều lí do khiến các bạn nữ lựa chọn ngành y nhưng ở một ngành học vừa phải, phải kể đến như do điểm đầu vào các trường y, dược hệ bác sĩ luôn ở mức điểm cao; đặc thù công việc thường vất vả nên lựa chọn một ngành khác trong ngành y và dược nhưng nhẹ nhàng hơn mà vẫn theo đuổi được đam mê của mình.

 

tuyensinhyduoc-khi-con-gai-theo-hoc-nganh-y

 

Con gái học ngành y họ sẽ như nào ?

Theo học ngành y sẽ rèn luyện cho con gái sự bản lĩnh cũng như các kỹ năng cần thiết. Một cô gái yếu ớt hay sợ hãi… rồi cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường, những ca đi trực đêm, ngồi canh nhà xác trong bệnh viện, mùi khó ngửi từ các loại hóa chất ướp xác… sẽ không còn là nỗi sợ hãi với con gái nữa. Trong những tình huống cấp cứu, bản lĩnh của con gái thể hiện ở việc họ bình tĩnh và thực hiện các thao tác đã được học để sơ cứu cho bệnh nhân một cách an toàn nhất có thể.

Học ngành y con gái luôn là người chu đáo. Họ là người luôn biết chăm sóc bản thân mình và chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong gia đình một cách chu đáo nhất. Trong công việc có thể họ là người trầm tính, vẻ mặt lạnh lùng và thậm chí có khi là cáu gắt… nhưng sâu thẳm bên trong con người đó là một con người chu đáo hơn cả, họ sẽ giúp bạn nên uống thuốc gì, uống như thế nào cũng như các biện pháp chăm sóc bản thân tại nhà để mau khỏi ốm. Người thân không phải lo lắng hay nhắc nhở mỗi khi con gái ốm mà con gái khi học ngành y luôn tự biết chăm sóc sức khỏe của bản thân khi không có người thân bên cạnh hoặc khi phải sống xa nhà, hơn ai hết ai chính họ là những người hiểu được sức khỏe của chính mình.

Bản năng khéo léo, cần mẫn cũng như thấu hiểu con gái dễ dàng hơn khi chăm sóc bệnh nhân, hiểu tâm lý của người bệnh và dễ dàng gần gũi hơn. Đó không chỉ là lời động viên, sự khéo léo khi bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân mà còn là vai trò quan trọng của những người làm công việc điều dưỡng, y tá. Thế nên, khi con gái học ngành y sẽ có nhiều lợi thế cũng như sự phù hợp hơn cả.

Trong nghề y có nhiều cơ hội việc làm cũng như nhiều vị trí mà bạn có thể theo đuổi, vậy nên con gái mong ước học ngành y hãy chọn cho mình một vị trí phù hợp để theo đuổi nhé.

facebook chat