Trang chủ Tư vấn KIẾM VIỆC DỄ HƠN KHI HỌC DƯỢC
KIẾM VIỆC DỄ HƠN KHI HỌC DƯỢC
0

KIẾM VIỆC DỄ HƠN KHI HỌC DƯỢC

80
0

Hiện nay tại Việt Nam nhân lực cho ngành dược vẫn chưa thể đáp ứng được cả về chất lượng và số lượng. Tổng số dược sĩ trong ngành y tế chỉ chiếm có 1% trong tổng số nhân lực hiện có. Trung bình cứ 10000 dân thì chỉ có 0,2 dược sĩ, một tỷ lệ quá thấp so với các nước đang phát triển trong khu vực.

Ngành dược được chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 cấp dược sĩ cao đẳng và dược sĩ đại học. Dược sĩ đại học được đào tạo tại các trường đại học dược với kiến thức chuyên môn sâu và rộng, còn thấp hơn là dược sĩ cao đẳng được đào tạo tại các trường cao đẳng y, cao đẳng dược. Dược sĩ cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ được tham gia vào các lĩnh vực trong ngành dược với vai trò là trọ lí của các dược sĩ đại học.

Thu nhập hàng tháng của những người làm việc trong ngành dược khá cao và rất ổn định. Các dược sĩ tốt nghiệp cao đẳng y hay cao đẳng dược cũng có được một mức thu nhập tương đối cao. Điều đặc biệt khi bạn làm dược sĩ thì trái tim bạn sẽ bao la và rộng mở hơn với những mảnh đời không may. Đó là những gì ngành dược đem lại cho bạn nếu bạn biết cống hiến vì sự sống của người khác và vì sự nghiệp y đức của nhân loại.

Kiếm việc dễ hơn khi học dược
Dược sĩ – một ngành có thu nhập cao và ổn định

Vậy nếu muốn trở thành một dược sĩ tuyệt vời bạn nên theo học dược sĩ ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay để trở thành một dược sĩ cao đẳng bạn phải theo học tại các trường cao đẳng y tế chuyên về ngành dược. Trường cao đẳng y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh cao đẳng dược với chất lượng hàng đầu, các khóa học đều do các dược sĩ tài giỏi giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Với các trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp trường cao đẳng y dược Hà Nội luôn được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các học viên.

facebook chat