Trang chủ Tư vấn LÝ DO NÊN THEO ĐUỔI NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG
LÝ DO NÊN THEO ĐUỔI NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG
0

LÝ DO NÊN THEO ĐUỔI NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

0
0

Những năm gần đây, nhu cầu về thị trường lao động ngành điều dưỡng đang ngày một tăng mạnh, đòi hỏi số lượng lớn nhân lực vào làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh, viện dưỡng lão, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và thậm chí là xuất khẩu lao động… Vậy, lý do nào nên theo đuổi ngành điều dưỡng?

Ngành điều dưỡng đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội

Xã hội công nghiệp hoá vô tình đẩy con người tới nhiều bệnh tật hơn. Chính vì thế, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ngày một nâng cao, đòi hỏi không chỉ đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh mà cần phải có điều dưỡng viên/y tá chăm sóc nhiệt tình. Điều dưỡng trở thành một vị trí không thể thiếu trong ngành y, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị bệnh.

Ngành điều dưỡng dễ dàng tìm việc làm

Vai trò của điều dưỡng viên ngày càng cần thiết và không thể không có trong mỗi bệnh viện. Hiện nay, trước sự già đi của dân số thế giới , hay sự bùng phát của dịch bệnh, càng cần đến đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc tại các bệnh viện. Đào tạo điều dưỡng theo chỉ tiêu hàng năm đều được giới hạn trong khi nhu cầu thì ngày một tăng lên. Điều đó tạo ra sự khan hiếm điều dưỡng viên không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.

 

Canada đang thiếu khoảng 113.000 điều dưỡng viên mỗi năm, trong khi đó ở Mỹ trống 100.000 vị trí điều dưỡng, ở Úc thì cần tới 12.000 điều dưỡng viên chuẩn tay nghề hàng năm…Nghề điều dưỡng xuất khẩu sang nước ngoài có nhiều ưu đãi, được hưởng lương cao, được các nước sở tại bảo hộ nhiều chế độ.

Trong khi đó, ở nước ta, tỷ lệ điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế vẫn đang là bài toán đau đầu các nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách, do sự thiếu trầm trọng nhân lực chất lượng và sư phân bố không đồng đều nhân lực, tập trung chủ yếu khu đông dân cư, tỉnh thành lớn trong khi đó những tỉnh xa xôi lại vô cùng ít.

 

Điều dưỡng viên sau khi ra trường được các cơ sở tuyển dụng săn đón. Đây chính là cơ hội việc làm rất lớn cho ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng thể hiện tâm với ngành y

Điều dưỡng có nhiệm vụ chính là thực hiện  các kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ người bệnh điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ. Điều dưỡng thực hiện những kiến thức lâm sàng cơ thể đối với người bệnh, là người hàng ngày tiếp xúc nhiều nhất với người bệnh, có lẽ vì thế họ luôn để lại ấn tượng trong lòng bệnh nhân và người nhà của họ. Mỗi ngày, điều dưỡng viên không chỉ chăm sóc, hướng dẫn người bệnh uống thuốc, tiêm thuốc, thức hiện các thủ thuật ngành y mà còn chia sẻ, động viên, tâm sự trò chuyện về cuộc sống hàng ngày đối với người bệnh. Chính vì thế họ được người bệnh rất quý mến.

Hiện nay, Tuyển Sinh Y dược Hà Nội đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên giàu y đức, giỏi chuyên môn kỹ thuật điều dưỡng, tận tình chăm sóc người bệnh, có tâm với nghề. Nếu yếu thích ngành điều dưỡng, bạn có thể đăng kí học tại:

Văn phòng tuyển sinh: 102 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422+0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat