Trang chủ Tư vấn MỘT SỐ VẤN ĐỀ BẠN DỄ MẮC PHẢI KHI PHỤC VỤ TRONG NGÀNH Y
MỘT SỐ VẤN ĐỀ BẠN DỄ MẮC PHẢI KHI PHỤC VỤ TRONG NGÀNH Y
0

MỘT SỐ VẤN ĐỀ BẠN DỄ MẮC PHẢI KHI PHỤC VỤ TRONG NGÀNH Y

95
0

Theo như chúng ta được biết thì các bác sĩ là những người được đào tạo bài bản tại các trường đại học với kiến thức chuyên môn cao còn những nhóm ngành khác thì được đào tạo tại các bậc thấp hơn như là tại các trường cao đẳng y hay trung cấp y, trung cấp dược. Vì sao nói ngành y có nhiều rủi ro? Những rủi ro mà chúng ta gặp phải không chỉ là rủi ro cho người bệnh mà còn có những rủi ro cho chính các bác sĩ hay y tá trong bệnh viện.

Tuy được làm việc trong một môi trường vô trùng với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất nhưng cũng không thể tránh khỏi việc bị lây nhiễm bệnh của bệnh nhân. Chính vì thế trường cao đẳng y dược Hà Nội rất quan tâm đến vấn đề này và cho mở các lớp học phòng chống lây nhiễm cho các học viên. Tại các trường  cao đẳng y hay cao đẳng dược trên cả nước cũng đều có những lớp học như vậy vì mình phải giữ được sức khỏe của mình thì mới có thể cứu chữa cho các bệnh nhân.
Môi trường làm việc của y bác sĩ
   Môi trường làm việc dễ bị lây nhiễm
Rủi ro trong ngành y còn bởi chính nhận thức hạn chế của người dân về bệnh tật nên không tuân thủ điều trị một cách hiệu quả. Có không ít những trường hợp người bệnh quá chủ quan với bệnh của mình mà không đến các cơ sở y tế để chữa bệnh sớm nhất, khi phát hiện ra thì cũng đã quá muộn. Lúc đó lỗi lầm lại hướng về phía các y bác sĩ những người đã cố gắng cứu chữa tận tình, những con người có oan mà không biết kêu với ai.
Những rủi ro trong ngành y
Rủi ro trong ngành y còn bởi chính nhận thức hạn chế của người dân về bệnh tật
Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại không phải lúc nào lỗi cũng là ở sự chủ quan của bệnh nhân mà một phần không hề nhỏ cũng là do kiến thức chuyên môn của các y bác sĩ còn hạn hẹp. Chúng ta được biết qua báo đài có không ít trường hợp các bác sĩ phẫu thuật nhầm cho bệnh nhân, hay những kết quả khám bệnh sai, hoặc là kê đơn nhầm cho bệnh nhân …
Kỹ năng chuyên môn trong ngành y
Kỹ năng chuyên môn là điều rất quan trọng tại trường  cao đẳng y dược Hà Nội

Tại trường cao đẳng y dược Hà Nội qua các đợt tuyển sinh các khóa học đều được phát triển nhằm tạo cho các học viên có được các kiến thức chuyên môn vững chắc nhất để góp sức vào sự nghiệp y đức của nhân loại.

facebook chat