Trang chủ Tư vấn NGÀNH DƯỢC-NHU CẦU XÃ HỘI CAO
NGÀNH DƯỢC-NHU CẦU XÃ HỘI CAO
0

NGÀNH DƯỢC-NHU CẦU XÃ HỘI CAO

58
0

Ở Việt Nam nước ta hiện nay, hệ thống đào tạo khối ngành Dược còn hạn chế trong khi các khối ngành kinh tế, tài chính, nhân văn… lại nhiều. Chính điều này đã làm hạn chế nguồn nhân lực cho ngành dược của nước nhà cũng như đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Việc đào tạo ngành dược chủ yếu được tập trung vào hệ thống các trường cao đẳng y dược là chính. Đào tạo Dược hệ đại học quá hạn chế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ hệ thống các trường cao đẳng y, vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước. Số lượng cử nhân ngành dược lại ít ỏi lại càng làm cho nhân tài ngành dược bị hạn chế. Tuy nhiên so với các ngành nghề khác, đây lại là một ngành có sức hút mạnh.
Bạn có thể đi học dược từ các trường cao đẳng y, cao đẳng dược để lấy bằng.  Không phải chỉ có những người không đỗ đại học mới được học cao đẳng y dược, mà những người đã từng tốt nghiệp qua các chuyên ngành khác cũng được đăng kí theo học. Do vậy nghề làm dược sĩ sẽ đem lại cho bạn sự linh hoạt nhất định trong công việc. Bạn vừa có thể kiếm tiền ở lĩnh vực này lại vừa có thể làm ở lĩnh vực khác. Đặc biệt hơn là có thể tự tay chăm sóc cho chính người thân trong gia đình mình bằng những kiến thức y dược đã được học.
Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có cơ hội tìm được việc làm cao và có đồng lương tương đối ổn định so với các ngành nghề khác. Tất nhiên, nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén… của bản thân bạn.
Công nghiệp sản xuất dược phẩm đang là ngành có sức hút cao
Công nghiệp sản xuất dược phẩm đang là ngành có sức hút cao

Ở Việt Nam, nhu cầu hiện đại hóa ngành dược đang đặt ra cấp thiết, mà khả năng của chúng ta còn nhiều hạn chế. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt để bạn theo đuổi và khai thác, phát huy sở trường của mình. Đặc biệt lĩnh vực dược liệu – đông dược vẫn còn rất “hoang sơ” chờ bạn khai phá
Tốt nghiệp ngành dược bạn có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp dược trong và ngoài nước, bạn cũng có thể đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để kinh doanh buôn bán thuốc…
Hơn nữa, lĩnh vực kinh doanh dược phẩm ít đối thủ cạnh tranh hơn nghề khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thị trường thuốc trong nước và trên thế giới. Ngoài lợi nhuận, chữ “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng, bởi công việc bạn đang làm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

facebook chat