Trang chủ HỎI ĐÁP NGÀNH DƯỢC VÀ NHỮNG HIỂU BIẾT CỦA BẠN?
NGÀNH DƯỢC VÀ NHỮNG HIỂU BIẾT CỦA BẠN?
0

NGÀNH DƯỢC VÀ NHỮNG HIỂU BIẾT CỦA BẠN?

130
0

Ngành dược có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, phạm vi rất rộng lớn, không chỉ đơn giản là dược sĩ tại quầy thuốc, tùy vào từng lĩnh vực nhỏ nào đó trong ngành dược mà là sở trường của bạn thì bạn đều có thể tham gia hoạt động, nó cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, sức khỏe và mong muốn của bạn nữa.
Các hoạt động của ngành dược nước ta ngày càng đi sâu cả về chiều rộng và sâu để thích ứng và hội nhập với sự phát triển của quốc tế nhằm mục đích chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của con người, nhờ đó học và tuyển sinh trung cấp dược cũng là một việc hết sức quan trọng.

 

Dưới đây là những ngành nghề riêng trong ngành dược nói chung

 

Bạn có thể làm công nhân dược lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị trong các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm…
Một lựa chọn khác cho bạn là làm dược tá, công việc của bạn đa dạng hơn công nhân một chút, bạn có thể bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện, hoặc làm việc trong xí nghiệp như công nhân …

 

Dược sĩ cao đẳng có thể tham gia hoạt động trong tất cả các chuyên môn trong ngành dược, cũng có thể làm trợ lý cho dược sỹ bậc đại học, vai trò của dược sỹ cao đẳng khá quan trọng.
tuyensinhyduoc-nganh-duoc-va-nhung-hieu-biet-cua-ban
Ở những nơi vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số ở nước ta thì dược sỹ đang rất thiếu, đôi khi các dược sỹ ở nơi đây cũng đóng vai trò và trách nhiệm của dược sỹ đại học, các dược sĩ cao đẳng này được giao nhiệm vụ làm việc tại các trung tâm y tế hoặc quản lý các quầy thuốc cấp huyện, nhân sự trên các vùng sâu, vùng xa còn hạn chế nên công việc của các dược sỹ nơi đây cũng nặng nề hơn.

 

Cơ hội để trở thành các dược sỹ đại học vẫn luôn rộng mở nếu bạn cần cù chịu khó học hỏi và thi tuyển lên bậc học cao hơn thì chẳng mấy chốc các dược sỹ cao đẳng sẽ trở thành các dược sỹ đại học có nhiều kiến thức và năng lực để phục vụ nhân dân.

 

Khi được học ở cấp dược sỹ đại học, cơ hội tham gia vào các ngành nghề rộng lớn của dược lý của bạn sẽ rất rộng mở, dưới đây là các công việc mà dược sỹ đại học có thể tham gia hoạt động.

 

Cán bộ quản lý dược nhà nước

 

Bạn đang quản lý và chịu trách nhiệm về hệ thống quản lý dược của cả đất nước, bạn không những cần phải giỏi về chuyên môn mà các kỹ năng khác cũng cần trau dồi và chúng cũng quan trọng không kém, tùy từng vị trí mà các kiến thức và kỹ năng cần trang bị thêm sẽ khác nhau.

 

Công tác nghiên cứu dược phẩm

 

Khi bạn có niềm đam mê nghiên cứu và sáng chế ra các loại dược phẩm thì công việc này sẽ rất phù hợp với bạn, là môi trường tốt để bạn có thể đem hết kiến thức, sức lực và trí tuệ để cống hiến cho cộng đồng, những nghiên cứu của bạn sẽ được những kết quả xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.
Sau đây là một số lĩnh vực bạn có thể tham gia nghiên cứu và phát triển :
– Tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc: cây cỏ, hóa chất…
– Bào chế: từ nguyên liệu làm thành chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.
– Nghiên cứu tác dụng của thuốc mới: tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính…
– Động dược học (nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể…).
– Sinh dược học (nghiên cứu ảnh hưởng của những yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc)…

Ngoài ra thì còn có rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn khác dành cho bạn.

 

Sản xuất các loại thuốc (Đông dược, Tân dược)

 

Bạn có muốn làm cho nền y học nước nhà phát triển và bạn chính là một phần xây dựng nên thương hiệu thuốc của Việt Nam với giá cả phải chăng, phục vụ tốt cho người bệnh, việc làm của bạn rất được quan tâm và khuyến khích, còn gì hơn thế nữa, sản xuất thuốc là một lựa chọn tốt của bạn.

 

Phân phối và lưu thông thuốc

 

Để thuốc có thể đến được với những người bệnh thì khâu phân phối và lưu thông cũng rất quan trọng, đó là một việc làm cần thiết.
Quá trình được thực hiện từ cấp trên xuống cấp dưới, từ trung ương đến địa phương, nếu bạn nhận thấy khả năng kinh doanh của mình thì đây chính là lĩnh vực phù hợp với bạn. Nhưng bạn cần luôn nhớ về đạo đức kinh doanh cũng như y đức khi làm nghề thuốc, phục vụ chăm sóc bệnh nhân mới là nhiệm vụ cao cả nhất.
Những công việc tiềm năng khác có thể thực hiện của bạn đó là kiểm nghiệm thuốc, cung cấp, kê đơn thuốc, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc, giảng dạy về dược học, quảng cáo tiếp thị cho các loại thuốc…

facebook chat