Trang chủ Tư vấn Ngành Y Dược – Điều dưỡng nổi như cồn trong năm 2015
Ngành Y Dược – Điều dưỡng nổi như cồn trong năm 2015
0

Ngành Y Dược – Điều dưỡng nổi như cồn trong năm 2015

158
0

Năm 2015, ngành Dược thu hút được nhiều ánh nhìn từ phía thí sinh. Đặc biệt là các bạn không có đủ năng lực, trình độ thi vào các trường đại học, có nguyện vọng học hệ trung cấp, cao đẳng Dược – Điều dưỡng tại Hà Nội.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra đó là: Học ngành Dược cơ hội việc làm có lớn? Học dược ở đâu tốt nhất? Học ngành Dược như thế nào?

Tất cả các câu hỏi này được Tuyển sinh Y Dược Hà Nội của chúng tôi giải đáp một cách tường tận để các bạn hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn ngành để phát triển cơ hội nghề nghiệp cho tương lai.

Trước tiên cần hiểu khái niệm về ngành dược.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người có kiến thức khoa học về ngành Dược, hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm, giới thiệu thuốc, chế tạo thuốc, giải trình đơn thuốc của bác sĩ, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn và hợp lý nhất.

Dược sĩ là người trực tiếp làm việc và bào chế ra các loại thuốc, phân phối thuốc, quản lý, kiểm tra chất lượng của thuốc, nghiên cứu và sáng tạo ra những loại thuốc tốt nhất nhằm cứu chữa người kịp thời.

Quy trình học tập ngành Dược như thế nào?

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được học từng khâu một trong vòng đời của 1 viên thuốc cho đến khi đến tận tay người tiêu dùng. Giúp bạn hiểu được về công dụng của thuốc và hơn hết sau khi ra trường tự bạn có thể mở những quầy thuốc tư nhân. Không chỉ vậy, học Dược có thể làm được nhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

– Trước tiên là công việc kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệp sản xuất:

Bộ phận này có trách nhiệm đảm bảo về chất lượng nguyên vật liệu từ dầu đến cuối, từ lúc bắt đầu sản xuất thuốc cho đến khi thuốc đến tay được người tiêu dùng. Bao gồm các tiêu chí như: Định lượng, định tính, tỉ trọng, độ nhớ, độ hòa tan, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường…

– Kiểm nghiệm viên làm ở cơ quan quản lý chất lượng nhà nước:

Cơ quan kiểm nghiệm thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Tiến hành lấy mẫu và phân tích kiểm tra chất lượng của thuốc.

– Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm:

Các Dược sĩ làm ở bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về hóa phân tích, tổng hợp kiến thức về các phản ứng hóa học trọng định tính, định lượng, chiết tách, sắc ký lớp mỏng, sắc ký lỏng, quang phổ tử ngoại, chuẩn độ điện thế….

Mục đích cuối cùng của các kiểm nghiệm viên chính là nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm thuốc, đánh giá thuốc có đủ tiêu chuẩn và cho phép lưu hành trên thị trường hay không?

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường của mình!

 

facebook chat