Trang chủ HỎI ĐÁP NGHỀ DƯỢC, DÀNH CHO AI?
NGHỀ DƯỢC, DÀNH CHO AI?
0

NGHỀ DƯỢC, DÀNH CHO AI?

64
0

 

Hiểu một cách đơn giản, Dược là Thuốc, nghề Dược là nghề liên quan đến thuốc với đa dạng các công việc, từ nghiên cứu, bào chế sản xuất, đến phân phối lưu thông, từ quản lý ngành tới hướng dẫn người dân sử dụng thuốc sao cho hiệu quả. Vậy ai là người hợp với ngành dược? Trước hết về mặt nguyên tắc để làm việc trong ngành dược tối thiểu bạn phải học sơ cấp hoặc trung cấp dược hay chuyên sâu hơn là học cao đẳng, đại học. Rất nhiều lựa chọn, nhưng để đứng vững thì phải xem tính cách của bạn có hợp với nghề không. Vậy nghề dược dành cho ai?
Nghề dược dành cho người có tính cách tỉ mỉ và chính xác
Thuốc, dược phẩm liên quan đến sức khỏe con người nên tất cả mọi công việc liên quan đến nó đều phải tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt. Do đó để làm việc trong ngành này bạn phải là người chính xác, tỉ mỉ trong mọi việc. Chỉ cần một chút sơ xuất bạn có thể bị đình chỉ công tác, mất việc làm và gặp nhiều các rắc rối khác. Trước đây đã từng có một dược tá chỉ vì trong quá trình đóng gói, lỡ để quên một chiếc găng tay cao su trong thùng carton đóng thuốc chai đã bị đình chỉ công tác.
Chưa hết, Dược là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng hết sức nguy hiểm bởi quá trình nghiên cứu và sản xuất phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại. Nên cẩn thẩn là cách để bạn bảo vệ chính bản thân mình.
Nghề dược cũng yêu cầu cao về sự bền bỉ, đặc biệt trong nghiên cứu, việc tìm ra một loại thuốc mới có thể dài bằng cuộc đời của một nhà nghiên cứu.
Nghề dược dành cho người có tính cách ưa khám phá

Nghề dược, dành cho ai?

Xu hướng hiện nay của nghề Dược là nghiên cứu và tìm ra những loại thuốc mới, hiệu quả và an toàn. Chính vì vậy những người ưa khám phá, thích tìm tòi nghiên cứu cũng rất thích hợp để theo đuổi công việc này.

Nghề dược dành cho những người có trái tim nhân hậu
Nghề dược là một nghề thanh tao, cao quý và nhẹ nhàng. Điều quan trọng nhất với người làm nghề dược chính là tấm lòng, là lương tâm nghề nghiệp. Bạn phải tuân thủ đúng quy trình, tư vấn đúng cho người bệnh, bán theo đơn và theo đúng giá, không vì lợi nhuận của bản thân mà tư vấn sai, bán thuốc sai, thuốc giả cho người bệnh…
Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh trung cấp y dược của trường Trung cấp y tế Hà Nội.

facebook chat