Trang chủ Tư vấn Những cách giúp cho học sinh thoát được áp lực trong mùa thi cử
Những cách giúp cho học sinh thoát được áp lực trong mùa thi cử
0

Những cách giúp cho học sinh thoát được áp lực trong mùa thi cử

0
0

Các bạn học sinh à! Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, áp lực vì bị “trói buộc” bởi lượng bài tập chất đống, kiến thức lý thuyết nặng nề thì hãy thử áp dụng những cách dưới đây xem sao nhé!

Những cách giúp sinh viên Y Dược thoát khỏi áp lực trong mùa thi cử

Những cách giúp học sinh thoát khỏi áp lực trong mùa thi cử

Đừng ôm đồm quá nhiều

Nhiều các bạn cứ đi học ở trường về là lại lao ngay vào những lớp ôn thi đại học rồi học thêm Ngoại ngữ. Với các bạn ấy, một lớp học thêm chưa bao giờ là đủ. Vì thế, khi được ai giới thiệu cho một lớp chất lượng có thầy cô giáo dạy hay, các bạn lại háo hức “đầu quân” ngay. Lịch học của các bạn ý lúc nào cũng “căng như dây đàn”, bài tập thì không bao giờ làm xuể. Chính việc “tham” một lúc học nhiều thứ đã làm tăng áp lực học hành, khiến các bạn thấy chán nản, mệt mỏi và hứng thú học tập cũng bởi vậy mà “bay biến” luôn.

Image result for Những cách giúp cho học sinh thoát được áp lực trong thi cử

 

Chăm chỉ, ham hiểu biết là tốt nhưng các bạn đừng để điều tích cực đó trở thành gánh nặng cho mình. Các bạn nên có phương pháp học tập phù hợp nhất cho mình như chia nhỏ khôi lượng học tập cho từng ngày, dần dần các bạn sẽ được “cởi trói” khỏi mớ áp lực học hành đó.

Dừng ngay việc so sánh mình với bạn bè

Việc lấy một ai đó làm động lực để cố gắng học tập là rất tốt nhưng nó sẽ có tác dụng ngược lại nếu như bạn quá sa đà vào những phép so sánh đó. Bởi điều đó sẽ làm tăng áp lực cho bạn mà thôi, khiến bạn luôn thường trực suy nghĩ mình yếu kém và tự ti về bản thân.

Thay vì cả ngày quanh quẩn bên những phép so sánh “điểm môn giải phẫu của mình thấp hơn bạn kia”, “điểm môn Kinh tế Dược lại kém bạn ấy 1 điểm”…thì các bạn nên tập trung vào việc học của mình nhiều hơn, cố gắng nỗ lực hế mình. Có gì không hiểu tuyệt đối không được giấu dốt, tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô. Như vậy, việc học tập của bạn sẽ nhẹ nhành và hiệu quả hơn.

Gác tất cả lại và…tập trung “chơi”

Các bạn thử nghĩ lại xem ngày chủ nhật gần đây nhất mình được ngủ nướng, được đi chơi với gia đình hay được nằm thoải mái đọc một cuốn sách, xem một bộ phim yêu thích là từ khi nào? Nếu bạn đã quên bẫng đi vì quá lâu rồi bạn không có thời gian làm những điều đó thì hãy tự “thưởng” cho mình một ngày như thế nhé!

Gác lại đống bài tập chưa làm xong, những nhiệm vụ chưa hoàn thành để tập trung thư giãn, nghỉ ngơi và lấy lại phong độ. Đừng lo lắng về việc trì hoãn này sẽ làm bạn thụt lùi phía sau so với bạn bè. Bởi thỉnh thoảng dành một ngày để vui chơi, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn xóa tan những lo lắng, giải quyết áp lực học hành và tiếp thêm năng lượng cho bạn trước những áp lực của mùa thi cử.

facebook chat