Trang chủ Tư vấn NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG TUYỂN SINH Y DƯỢC 2015
NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG TUYỂN SINH Y DƯỢC 2015
0

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG TUYỂN SINH Y DƯỢC 2015

84
0

Đưa môn Văn vào xét tuyển, vẫn giữ khối B xét tuyển đầu vào là điểm mới trong tuyển sinh các trường y dược năm nay.

Tuyển sinh y dược : Dùng khối B xét tuyển

Trước lộ trình thay đổi thi tốt nghiệp THPT và thi đại học, khối trường y dược có nhiều thay đổi riêng. Một số trường dẫn đầu ngành vẫn chọn hướng dùng khối B để xét tuyển đó là dùng 3 môn Toán, Hóa, Sinh để xét tuyển đầu vào.

Các chính sách đãi ngộ như tuyển thẳng đối với học sinh giỏi quốc gia cũng được cân nhắc, một số trường tổ chức xét tuyển bài thi có trường thì không. Tuy nhiên sự chặt chẽ trong tuyển sinh được đảm bảo tuyệt đối.

Tiêu biểu như một số trường: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Dược Thái Bình…

 

Những điểm khác biệt trong tuyển sinh y dược 2015

 

Tuyển sinh y dược lại đưa môn Văn vào xét tuyển

Từ trước tới nay tuyển sinh ngành y dược vẫn dùng khối A, B với các môn Toán, Hóa, Sinh và Lý là phương thức tuyển sinh truyền thống. Hiện nay trước nhiều luồng dư luận và đặc biệt ngành y lại thuộc hệ “tuyển chọn đặc biệt” do đó việc đào ra một bác sĩ cần được đạt chất lượng tuyệt đối.

Trên thế giới, quy trình tuyển sinh khối y dược để chọn ra người thầy thuốc giỏi được tiến hành một cách kỹ lưỡng. Nước ta hiện nay đang trong quá trình đổi mới giáo dục cụ thể là đang đổi mới thi cử, dựa trên tinh thần đó ngành y tế đang có những bước tiến để  chất lượng thầy thuốc ngày một được nâng cao hơn.

Trong cuộc họp Hội nghị Hiệu trưởng các Đại học và Cao đẳng vừa qua, nhiều đại biểu có ý kiến cần đưa môn Văn vào xét tuyển ngành y, bởi lẽ một người thầy thuốc giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải giỏi y đức, do đó dùng môn Văn sẽ góp phần tích cực cho đầu vào tuyển sinh y dược.

Người bác sĩ thiên về khoa học tự nhiên nếu được bổ trợ với môn Văn sẽ giúp ích cho người thầy thuốc xử lý tốt khi giao tiếp, nhận thức và các kỹ năng ấy đều hỗ trợ tốt cho người hành nghề y, nghề chăm sóc sức khỏe cộng động rất cần những người thầy thuốc có sự quan tâm chia sẻ, đồng cảm, là chỗ dựa với bệnh nhân.

Lộ trình đưa môn Văn vào tuyển sinh y dược sẽ dự kiến trong thời gian tới và còn phụ thuộc vào quá trình cải cách giáo dục.

facebook chat