Trang chủ Tư vấn Những khía cạnh khác trong công việc của nghề điều dưỡng viên
Những khía cạnh khác trong công việc của nghề điều dưỡng viên
0

Những khía cạnh khác trong công việc của nghề điều dưỡng viên

0
0

Điều dưỡng viên là những người thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, tối ưu về sức khỏe cho người bệnh. Tại các nước phát triển trên thế giới, nghề điều dưỡng đã được công nhận và được bảo hộ bởi pháp luật. Ở một số nước đã tiến hành xây dựng nên những luật về hành nghề điều dưỡng, một người làm nghề điều dưỡng có đầy đủ các quyền lợi và trách nhiệm đã được qui định rõ trong bộ luật hành nghề điều dưỡng.

nghe-dieu-duong-duoc-cong-nhan
Nghề điều dưỡng đã được công nhận là một nghề độc lập
Do đã ban hành luật hành nghề về nghề điều dưỡng nên các điều dưỡng viên cần phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và phải được pháp luật thừa nhận. Những người có chứng chỉ hành nghề đều tham gia các kỳ sát hạch định kỳ để nâng cao kỹ năng chuyên môn và cập nhật kiến thức. Từ đó, Hiệp hội Điều dưỡng quốc tế đã được thành lập nhằm đẩy mạnh vai trò và vị trí của nghề điều dưỡng trong ngành y và xã hội. Các nghiên cứu hay các học thuyết khoa học đã ra đời nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Điều dưỡng viên có rất nhiều cấp bậc như: điều dưỡng sơ cấp, điều dưỡng trung cấp đến các thạc sĩ điều dưỡng thậm chí là tiến sĩ điều dưỡng. Hiện tại thì  Đại Học Y Dược Hà Nội cũng rất chú trọng vào việc đào tạo điều dưỡng viên, một trong những thế mạnh của trường.

Tại các quốc gia phát triển như: Anh, Mỹ, Đức, … hay các quốc gia đang phát triển nghề điều dưỡng phát triển rất mạnh và tham gia vào hầu hết các lĩnh vực trong ngành y và trở thành một trong những ngành nghề vô cùng được kính trọng.

dieu-duong-vien-nuoc-ngoai
Điều dưỡng viên tại nước ngoài
Theo nguồn tin tại paysale.com cập nhật vào ngày 26 tháng 3  thì mức lương tại các nước đang thiếu hụt nhân lực về điều dưỡng của các điều dưỡng viên trung bình từ 40.000 USD – 80.000USD/năm – đây là một mức lương của thế giới và khá cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam.

LIÊN HỆ

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 206 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)
Điện thoại: +043.5376679
facebook chat