Trang chủ Tư vấn Những người kinh nghiệm trong nghề chia sẻ về Nghề Điều dưỡng
Những người kinh nghiệm trong nghề chia sẻ về Nghề Điều dưỡng
0

Những người kinh nghiệm trong nghề chia sẻ về Nghề Điều dưỡng

0
0

Hiện nay, Điều dưỡng là một trong những nghề đang thu thút người theo. Có nhiều lý do khác nhau mà nhiều bạn trẻ thích nghề này, trong đó, không ít người nghĩ rằng đó là nghề Điều dưỡng ngoài công việc ổn định, thu nhập cao và nhàn hạ, đơn giản nên lựa chọn Nghề Điều dưỡng. Nhưng sự thực có phải như vậy? Điều dưỡng viên đi trước chia sẻ về nghề sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Nghề Điều dưỡng này nhé!

Không nhàn nhạ khi làm Nghề Điều dưỡng

chia se kinh nghiem trong nghe dieu duong

Nếu nói ngành này nhàn thì có lẽ là hơi phiến diện, bời vì ai cũng nhìn thấy Điều dưỡng viên là nghề không phải dầm mưa dãi nắng. Theo chia sẻ của những Điều dưỡng viên công tác nhiều năm tại các bệnh viện từ tuyến địa phương tới Trung ương thì trong điều kiện thiếu hụt nhân lực như hiện nay, việc chăm sóc cho rất nhiều bệnh nhân là chuyện bình thường của một Điều dưỡng viên phải đảm nhận, do vậy, công việc của Điều dưỡng viên vô cùng bận rộn.

Việc chăm sóc cho bệnh nhân đòi hỏi Điều dưỡng viên đòi hỏi có sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chu đáo bên cạnh việc có trình độ chuyên môn y khoa tốt. Đặc biệt là Điều dưỡng viên luôn cần giữ thái độ thân thiện, hòa nhã với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân dù có mệt mỏi, quá tải tới cỡ nào.

Không phải tốt nghiệp Ngành Điều dưỡng là được làm Điều dưỡng viên ngay

chia se kinh nghiem trong nghe dieu duong

Khi bạn được nhận vào bệnh viện, song không được làm công việc của Điều dưỡng viên ngay mà bạn phải trải qua một khóa đào tạo về bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa tại bệnh viện. Tiếp đến, bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể, chịu sự quản lý trực tiếp của Điều dưỡng trưởng và làm việc ở một khu riên, đồng thời các y lệnh từ bác sỹ điều trị bạn phải thực hiện tốt.

Theo trình độ học vấn để phân loại Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên được chia thành 2 cấp độ theo trình độ học vấn khi làm việc ở bệnh viện và các cơ sở y tế, cụ thể: Điều dưỡng viên thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản như cấp cứu, chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc… là công việc của Điều dưỡng Trung cấp. Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp; tham gia công tác đào tạo, quản lý và sử dụng các thiết bị y tế của khoa mà mình phụ trách là Điều dưỡng cao cấp (cử nhân cao đẳng, đại học).

LIÊN HỆ :

Văn phòng tuyển sinh: 102 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422+0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat