Trang chủ Tư vấn NHỮNG THÀNH TỰU CỦA NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM TRONG NĂM 2015
NHỮNG THÀNH TỰU CỦA NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM TRONG NĂM 2015
0

NHỮNG THÀNH TỰU CỦA NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM TRONG NĂM 2015

113
0

Năm 2015 sắp sửa qua đi, nhưng những thành tựu mà ngành y tế Việt Nam đã đạt được sẽ còn mãi, là niềm tự hào, là nền tảng và là động lực phấn đấu của cán bộ nhân viên ngành y tế, của sinh viên học viện các trường đại học, trung cấp y, trung cấp dược trên cả nước. Cùng điểm lại những thành tựu trước này chưa từng có của ngành y tế nước nhà.

Vận chuyển và ghép tạng xuyên Việt

Một trong những thành tự đầu tiên cần phải kể tới chính là ca vận chuyển tạng xuyên Việt và ghép thành công cho hai bệnh nhân mắc bệnh tim và gan. Vấn đề ghép tạng không phải là thành tựu mà y học Việt Nam mới chỉ đạt được trong năm 2015 bởi trước đó chúng ta đã thực hiện hàng trăm các ca phẫu thuật như thế. Điều đáng để tự hào và tuyên dương ở đây chính là tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực hết mình để cứu sống bệnh nhân của đội ngũ y bác sỹ, khi mà đã dùng máy bay dân dụng để chuyển nội tạng của người hiến từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để ghép cho bệnh nhân –điều mà ngay cả y học thế giới cũng chưa từng ghi nhận.

Những thành tựu của ngành y tế Việt Nam trong năm 2015

Công bố hai ca mang thai hộ thành công

Thành tựu tiếp theo không chỉ thể hiện “tay nghề” của các bác sĩ Việt Nam không thua kém các nước phát triển trên thế giới, mà thành tựu này còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc đối với những người dân không có cơ hội làm mẹ tự nhiên. Đó là thành công của hai ca mang thai hộ đầu tiên ở nước ta. Cụ thể tháng 9/2015 Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã chính thức công bố tin vui này. Thông báo này được đưa ra khi thai nhi được 7 tuần tuổi các kết quả xét nghiệm bình thường và siêu âm có tim, đáng mừng hơn một trường hợp (ở Khánh Hòa – P/V) mang song thai. Thành tựu này mở ra hy vọng cho những người bị mắc những bệnh lý tưởng chừng không thể mang thai được.

Vắc xin Việt Nam đạt chuẩn xuất khẩu ra thế giới

Trong năm qua, ngành y tế dự phòng cũng đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Mà thành tựu chính là việc Hệ thống quản lý quốc gia về vắc xin (NRA) của Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn của WHO, đồng nghĩa với đó là việc những loại vắc xin do Việt Nam sản xuất được phép xuất khẩu ra toàn thế giới. Đáng tự hào hơn nữa khi Việt Nam chính là một trong 39 nước được thế giới công nhận về chất lượng vắc xin. Hiện tại, Việt Nam đã chính thức xuất khẩu được vắc xin sởi, vắc xin tả và vắc xin viêm gan B,C ra các nước.

Ngăn chặn nhiều dịch bệnh nguy hiểm

Việc triển khai các biện pháp ngăn chặn thành công nhiều dịch bệnh nguy hiểm mà cả thế giới “khiếp sợ” như Ebola, MERS CoV hay H7N9…cũng là một thành tích đáng tự hào của nền y tế nước nhà. Bên cạnh đó việc ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát như năm 2014 cũng là có sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành y tế.

facebook chat