Trang chủ Tư vấn NHỮNG TIÊU CHUẨN CỦA MỘT DƯỢC SĨ GIỎI
NHỮNG TIÊU CHUẨN CỦA MỘT DƯỢC SĨ GIỎI
0

NHỮNG TIÊU CHUẨN CỦA MỘT DƯỢC SĨ GIỎI

16
0

Dược sĩ là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung. Để trở thành một dược sĩ giỏi, bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài và đòi hỏi những tiêu chuẩn tương đối khắt khe.

Dược sĩ là những người ngày ngày gắn bó với những viên thuốc, với công việc tư vấn sử dụng thuốc, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Do đó, dược sĩ đóng vai trò hết sức quan trọng, không chỉ với riêng lĩnh vực y tế mà còn là với toàn thể xã hội, cộng đồng.

Để trở thành dược sĩ, bạn sẽ phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện nghiêm túc tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp dược. Tùy thuộc vào trình độ bằng cấp mà dược sĩ trung cấp hay cao đẳng, đại học sẽ được phân công phụ trách một ví trí công việc riêng.

tieu-chuan-cua-duoc-si

Tuy nhiên, dù làm việc ở vị trí nào thì người dược sĩ cũng cần có những tiêu chuẩn sau đây:

Dược sĩ phải am hiểu về tân dược

Bất kể bạn làm nghề nào thì tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là nắm rõ kiến thức chuyên môn, dược sĩ cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để trở thành một dược sĩ thực thụ, nền tảng cốt lõi chính là sự am tường về tân dược. Nếu bạn không nắm rõ kiến thức chuyên môn, sẽ rất dễ xảy ra sai sót, mà sai sót của dược sĩ lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Dược sĩ cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn

Sự tỉ mỉ và kiên nhẫn là 2 tố chất không thể thiếu đối với người công tác trong ngành y tế nói chung và ngành dược nói riêng. Bởi công việc của dược sĩ có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người, nếu vội vàng, bất cẩn, sẽ có thể gây ra những sai lầm không thể cứu chữa.

Bên cạnh đó, nếu thiếu đi sự kiên nhẫn, thì dược sĩ không thể nào tiếp thu được khối kiến thức khổng lồ của ngành dược, càng không thể làm tốt công tác tư vấn cho bệnh nhân, bởi không phải bệnh nhân nào cũng hiểu biết về cách sử dụng thuốc.

Dược sĩ cần kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân

tieu-chuan-cua-duoc-si

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yêu cầu quan trọng nhất của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên, bất kể vị trí công việc và lĩnh vực công tác. Tất nhiên, dược sĩ cũng không phải là ngoại lệ.

Dược sĩ xét ở góc độ nào đó cũng là một nhà kinh doanh, một người làm dịch vụ, chỉ khác một điều là họ kinh doanh những viên thuốc có thể đem lại cuộc sống dễ chịu hơn cho người bệnh.

Bởi thế, kỹ năng giao tiếp của dược sĩ không chỉ là giao tiếp xã giao đơn thuần, mà nó là một yêu cầu nghiệp vụ, một phần của công việc thường ngày. Kỹ năng này giúp dược sĩ tư vấn tốt cho bệnh nhân những loại thuốc phù hợp và cách sử dụng đúng đắn, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Dược sĩ cần sự đam mê với nghề

Cho dù bạn có làm nghề nào đi chăng nữa thì bạn cũng chẳng thể thành công nếu không có sự đam mê và nghề dược sĩ cũng vậy. Sự đam mê với nghề giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để gắn bó với công việc và công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trên đây là những tiêu chuẩn của một dược sĩ giỏi. Ngoài ra, để thành công với nghề nghiệp ý nghĩa này, bạn còn cần rất nhiều yếu tố khác như kỹ năng ngoại ngữ tốt, khả năng xử lý vấn đề, năng lực tư duy cao và trên hết là bạn phải có tấm bằng dược sĩ trung cấp hoặc cao đẳng, đại học.

facebook chat