Trang chủ Tư vấn Những tiêu chuẩn không thể thiếu đối với dược sĩ
Những tiêu chuẩn không thể thiếu đối với dược sĩ
0

Những tiêu chuẩn không thể thiếu đối với dược sĩ

0
0

Dược sĩ đóng vai trò là một trong những trụ cột của nền y tế. Để có thể phát huy tốt tầm quan trọng của mình, dược sĩ luôn cần hội tụ nhiều tố chất và đạt được những tiêu chuẩn khắt khe do ngành, do xã hội đặt ra.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn không thể thiếu đối với dược sĩ:

1. Dược sĩ phải am hiểu thuốc tân dược

Hiểu rõ kiến thức chuyên môn là điều cần thiết đối với mọi ngành nghề, trong đó có cả những người làm nghề dược. Với vai trò vô cùng quan trọng, mỗi quyết định của dược sĩ liên quan tới sức khỏe, tính mạng của người dân, dược sĩ bắt buộc phải am hiểu kiến thức chuyên môn của mình hơn hầu hết những ngành nghề khác.

Mà kiến thức chuyên môn của dược sĩ, chính là thuốc tân dược. Người dược sĩ phải nắm được tên các loại thuốc, quy trình bào chế, phân phối, thành phần, công dụng, tác dụng phụ, cách phối hợp các loại thuốc khác nhau, đối tượng nào nên dùng hoặc nên tránh thuốc nào, hướng xử lý khi gặp sự cố sau khi sử dụng thuốc…

Hình ảnh có liên quan

2. Dược sĩ phải có sự tỉ mỉ và tính kiên nhẫn cao

Hình ảnh có liên quan

Sự tỉ mỉ và tính kiên nhân không chỉ là tiêu chuẩn không thể thiếu với dược sĩ mà nó cũng là tiêu chuẩn chung của toàn bộ nhân sự ngành y tế. Đây là ngành nghề không cho phép xảy ra bất kỳ sai sót nào, dù là nhỏ nhất.

Nếu không có sự tỉ mỉ và tính kiên nhẫn, bạn sẽ không thể nào nhớ hết được vô vàn các loại thuốc đang có mặt trên thị trường, không thể nhớ được thành phần của thuốc, cách phối hợp chúng ra sao và phù hợp với bệnh nhân như thế nào…

3. Dược sĩ cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp giờ đây đã là một trong những yêu cầu cơ bản của mọi nhà tuyển dụng đối với bất cứ vị trí công việc nào, đồng thời nó cũng là tiêu chuẩn không thể thiếu đối với dược sĩ. Nếu không có kỹ năng giao tiếp tốt, dược sĩ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Trong mọi hoàn cảnh, dù mệt mỏi tới đâu thì dược sĩ cũng cần phải giữ tác phong chuyên nghiệp, thân thiện, nhằm tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân dù đang phải ngập đầu trong núi công việc.

4. Dược sĩ nên có kỹ năng ngoại ngữ tốt

Hầu hết các loại thuốc đều có thành phần ghi bằng tiếng Anh. Rất nhiều tài liệu ngành dược quan trọng, những kết quả nghiên cứu mới  đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Không phải tất cả tài liệu chuyên ngành đều sẽ được dịch sang tiếng Việt, hoặc nếu có dịch thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu chờ đợi, bạn sẽ chỉ có thể tiếp cận những trí thức đó khi chúng đã không còn mới nữa.

Vì thế, để bắt kịp sự tiến bộ của ngành, giúp việc phục vụ bệnh nhân tốt nhất, dược sĩ nên tích cực trau dồi, rèn luyện khả năng ngoại ngữ thật tốt. Theo đó, tiếng Anh chính là ngoại ngữ quan trọng hàng đầu.

facebook chat