Trang chủ Tư vấn Nỗi khổ ai thấu cho nhân viên ngành y dược
Nỗi khổ ai thấu cho nhân viên ngành y dược
0

Nỗi khổ ai thấu cho nhân viên ngành y dược

0
0

Mọi người cứ nghĩ nhân viên ngành y dược cũng như ngành điều dưỡng nhàn hạ lương cao. Nhưng không phải ai cũng có thể hiều được nỗi khổ của những nhân viên ngành này.

Nếu như các bạn sinh viên khi theo học tại các trường đại học, cao đẳng  trong suốt những quãng thời gian dài thì chủ yếu sau này ra trường sẽ làm những công việc trên sổ sách, giấy tờ. Nhưng với các bạn học ngành y dược, điều dưỡng lại khác khi công việc của các bạn ấy ngoài vận dụng đầu óc các bạn còn phải hoạt động chân tay khá là nhiều.

Bạn không khó bắt gặp trong các bệnh viện các giáo sư, giám đốc thậm trí là những lãnh đạo cấp cao trong các phòng cấp cứu và phẫu thuật. Những lãnh đạo cấp cao đã vậy thì những dược sĩ và nhân viên ngành điều dưỡng tránh sao được những công việc chân tay.

Ngoài ra thời gian làm việc của các nhân viên ngành y dược trên lí thuyết là cố định chia theo ca nhưng trên thực tế thì bác sĩ với điều dưỡng viên không tránh khỏi việc tăng ca.

cao dang duoc truong cao dang duoc ha noi

Với các công việc khác thời gian là chỉ 8 tiếng một ngày nhưng đối với ngành này thì 24/24 là chuyện bình thường như cơm bữa. Đôi khi thứ 7 chủ nhật còn phải tăng ca hay đang ăn dở bữa cơm, đang ngủ giữa đêm khi có điện thoại cấp cứu thì lại mải mải mốt mốt phi nhanh đến bệnh viện. Hay những ngày lễ tết trong khi mọi người được đoàn tụ với gia đình thì các bác sĩ hay nhân viên ngành điều dưỡng vẫn phải đến trực tại bệnh viện.

Đối với những nữ bác sĩ còn thiệt thòi hơn suốt ngày tất bật với chiếc áo blouse, tiêm truyền cho bệnh nhân, ở trong các phòng phẫu thuật thời gian đâu mà trang điểm đi chơi đấy là với những nữ bác sĩ chưa có gia đình còn những nữ bác sĩ có gia đình rồi thì thời gian đâu chăm sóc chồng con.

Tuy vất vả nhưng các nhân viên ngành y dược luôn có những niềm vui riêng và có lẽ chữa bệnh cứu người là niềm vui thiêng liêng nhất đối với các bác sĩ.

facebook chat