Trang chủ Tư vấn PHẨM CHẤT NGƯỜI THẦY THUỐC Y TẾ
PHẨM CHẤT NGƯỜI THẦY THUỐC Y TẾ
0

PHẨM CHẤT NGƯỜI THẦY THUỐC Y TẾ

108
0

Phẩm chất tốt đẹp là điều mà bất cứ ai, bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có, tuy nhiên điều này được nhấn mạnh hơn trong ngành y – những người làm công tác trị bệnh cứu người.
Chính vì thế, ngay khi ngồi trên ghế nhà trường bất kể là đại học, cao đẳng y thì vấn đề đào tạo cho sinh viên học sinh có được một phẩm chất tốt đẹp, lương tâm nghề nghiệp đúng đắn luôn luôn được coi trọng.

 

Do vậy trường Cao đẳng y dược Hà Nội ngoài công tác đào tạo tay nghề, đào tạo nên những y tá, y sĩ,điều dưỡng viên có chuyên môn cao ra nhà trường còn chú trọng việc định hướng cho sinh viên những điều tốt đẹp trong lương tâm cần có của người thầy thuốc.
Đó chính là lời nói của Hồ chủ tịch “lương y như từ mẫu” hay của danh y Lê Hữu Trác: “đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”.

tuyensinhyduoc-pham-chat-nguoi-thay-thuoc-y-te

Trong thời đại cơ chế thị trường hiện nay, đồng tiền xen vào với lương tâm, bóp méo những giá trị cao đẹp của ngành y và hình ảnh cao quý của người thầy thuốc. Tuy vậy thầy và trò trường Cao đẳng y dược Hà Nội vẫn quyết tâm xây dựng một hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc trong thời đại mới.

 

Một số những hành vi xấu xa của những thầy thuốc thiếu y đức luôn luôn bị xã hội lên án và có những trừng trị thích đáng như: coi thường tính mạng người bệnh, sách nhiễu gia đình bệnh nhân, phân biệt đối xử giữa người giàu và người nghèo… đó tuy là những con sâu làm rầu nồi canh nhưng chúng ta phải kiên quyết ngăn ngừa và loại bỏ.

 

Đa số những người theo nghề y lại có một tâm lý chung là muốn trực tiếp chữa bệnh cứu người mà không quan tâm đến những công tác dự phòng, gián tiếp… Vì vậy ở bậc học cao đẳng y tế luôn được đề cao để đào tạo ra những y sĩ, hộ lý, y tá, điều dưỡng viên có tay nghề.

 

Khi theo học, ngoài công tác chuyên môn thì các môn học chính trị, các hoạt động ngoại khóa tham gia giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa không có điều kiện tiếp xúc với nền y tế tiên tiến luôn là các hoạt động được trường Cao đẳng y dược Hà Nội chú trọng và ủng hộ. Bởi lẽ đó chính là các hoạt động giúp cho các học sinh sinh viên đang theo học hiểu được tầm quan trọng của y đức và phấn đấu trau dồi y đức cho bản thân.

facebook chat