Trang chủ Tư vấn Phẩm chất tốt đẹp của những người thầy thuốc
Phẩm chất tốt đẹp của những người thầy thuốc
0

Phẩm chất tốt đẹp của những người thầy thuốc

0
0

Đã là con người thì dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có phẩm chất tốt đẹp. Song với nghề thầy thuốc, phẩm chất tốt đẹp là một yếu tố quan trọng và là tiêu chuẩn hàng đầu. Trước khi bạn tham gia vào một chương trình đào tạo về y dược như xét tuyển cao đẳng y dược, liên thông cao đẳng y dược hay văn bằng 2 y dược, bạn hãy suy nghĩ về trách nhiệm của một người thầy thuốc nhé.

Vai trò quan trọng của người thầy thuốc đối với xã hội, với sức khỏe và tính mạng con người buộc họ phải có sự chuẩn mực hơn so với những người công tác ở các ngành nghề khác.

Một quyết định thiếu sáng suốt của thầy thuốc, có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Chính vì thế, ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, người thầy thuốc nhất định phải có tâm lòng nhân hậu, yêu thương con người, biết vui niềm vui của bệnh nhân, đau nỗi đau của bệnh nhân và đồng cảm với những xót thương của thân nhân người bệnh.

hop-tac-quoc-te-trong-nganh-y-duoc

Chỉ khi thầy thuốc biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, để hiểu họ cần gì, cảm giác của họ ra sao, đồng thời đặt mình vào vị trí người nhà bệnh nhân để hiểu cho những lo lắng, bất an và nỗi đau xót của họ khi phải chứng kiến người mình yêu thương ngày ngày chống chọi với bệnh tật, thì người thầy thuốc mới có thể phát huy hết trí lực, dành hết tâm sức để cứu chữa cho họ.

Kết quả hình ảnh cho ngành y đức

Có thể nói, lương tâm nghề nghiệp chính là phẩm chất tốt đẹp cơ bản nhất mà người thầy thuốc cần phải có. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những thầy thuốc tương lai đã được nhà trường cố gắng hết mức trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp cho các em.

Lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp của người thầy thuốc được thể hiện trước hết ở việc nghiêm túc học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện đạo đức; sau nữa là thể hiện ở tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công viêc. Bởi nghề này không cho phép bất cứ sai lầm nào xảy ra, sự bất cẩn của người thầy thuốc có thể khiến bệnh nhân phải trả giá bằng cả tính mạng.

facebook chat