Trang chủ Tư vấn TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO Y ĐỨC TRONG CÁC TRƯỜNG Y DƯỢC
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO Y ĐỨC TRONG CÁC TRƯỜNG Y DƯỢC
0

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO Y ĐỨC TRONG CÁC TRƯỜNG Y DƯỢC

79
0

Ai đã từng đi khám bệnh hoặc đi chữa bệnh ở các cơ sở y tế mới thấy được câu nói của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” quan trọng đến nhường nào. Làm bất cứ nghề gì cũng cần đến lương tâm, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, nhưng với ngành y điều này dường như là quan trọng hơn cả. Bởi thế mà việc đào tạo y đức trong các trường cao đẳng y dược, đại học y dược, cần được quan tâm và tiến hành nghiêm túc.

Sinh viên các trường cao đẳng y dược, đại học y dược cần nhận thức sâu sắc về ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp

Lao động ngành y là loại lao động đặc thù, gắn với trách nhiệm cao trước sức khoẻ của con người và tính mạng của người bệnh. Là lao động hết sức khẩn trương giành giật từng giây từng phút trước tử thần để cứu tính mạng người bệnh. Do đó các trường cao đẳng y dược, đại học y dược cần giáo dục để sinh viên nhận thức một cách sâu sắc về ý nghĩa cao quý của nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn, có lòng yêu nghề, có đạo đức, trách nhiệm và tình yêu thương đối với bệnh nhân. Người làm nghề y là những con người đáng kính trọng và những người học cao đẳng y dược, đại học y dược là những con người giàu bản lĩnh, đáng tự hào bởi họ đã, đang và sẽ vượt qua những rào cản của nghề nghiệp như tâm lý của bệnh nhân, định kiến xã hội, môi trường làm việc độc hại… để đem lại sức khỏe, niềm vui sống cho những người bệnh và gia đình của họ.

 

Tầm quan trọng của việc đào tạo y đức trong các trường y dược

Sinh viên các trường cao đẳng y dược, đại học y dược có thể tự hào về truyền thống của ngành y

Bằng  trí tuệ và y đức, hàng vạn cán bộ y tế nhiều thế hệ đã thầm lặng cống hiến không mệt mỏi, ngày đêm chăm sóc người bệnh cứu sống hàng triệu sinh mạng con người, đẩy lùi nhiều vụ dịch nguy hiểm, hạ tỷ lệ tử vong, nâng cao tuổi thọ trung bình cho người Việt, tổ chức mạng lưới y tế rộng khắp trên toàn lãnh thôt để phục vụ nhân dân.

Trong thời gian qua, chúng ta không phủ nhận trong đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, dược sĩ vẫn còn những điều tiếng, khúc mắc ở nơi này, nơi khác, nhưng  với những sự đóng góp và hy sinh lớn lao của họ cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, cho sự phát triển đi lên của toàn xã hội. Sinh viên các trường đại học y, cao đẳng dược nói riêng và toàn xã hội có quyền tự hào và noi theo truyền thống của ngành y tế nước nhà.

facebook chat