Trang chủ Tư vấn Tìm hiểu về nghành dược, nghề dược sĩ
Tìm hiểu về nghành dược, nghề dược sĩ
0

Tìm hiểu về nghành dược, nghề dược sĩ

0
0

12 năm bạn miệt mài đèn sách học tập, hết Văn, Toán, Lý, Hóa, Ngoại Ngữ, Sinh Học … từ sáng sớm đến tối mù rồi chốt lại bằng một kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại Học. Chốt lại cả một chặng đường dài 18 năm đèn sách. Rồi đến khi có giấy báo điểm thi: Ôi, thôi xong.! Bạn khóc ướt cả máy tính, sợ hãi, bế tắc, không biết phải làm gì để đối mặt với sự thật rằng bạn đã trượt đại học. ĐH, CĐ có lẽ là mục tiêu lớn nhất đối với quãng đời học sinh trong ngành giáo dục. Thế nhưng dù muốn hay không thì cánh cửa đại học sẽ không thể mở ra với tất cả mọi người. Bạn sẽ làm gì nếu mình trượt đại học.

Có bạn sẽ tìm một trường ở nước ngoài để đi du học nếu gia đình có điều kiện kinh tế vững chắc.

Có bạn xác định sẽ nghỉ ngơi, thư giãn và quyết tâm ôn thi lại vào năm sau.

Có người lựa chọn một trường nghề để nhanh chóng có việc làm

Hình ảnh có liên quan

Lựa chọn của tôi là Dược Sĩ, tôi sẽ đăng ký xét tuyển cao đẳng dược để theo học

Dược sĩ học tại cao đẳng dược hoặc đại học dược là những người hành nghề thuốc, có chuyên môn về thuốc. Công việc của dược sĩ tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh như: bệnh viện, trung tâm y tế là giới thiệu các thuốc mới, đặc biệt là thuốc kê đơn cho bác sỹ. Dược sỹ nếu làm việc trong nhà thuốc tư nhân thì họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Ngoài ra họ còn làm việc trong các công ty dược chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm hoặc các cơ quan quản lý dược. Kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu ra thuốc mới.

Chúng ta sẽ phải hoàn thành lớp học lý thuyết, thực hành môn hóa phân tích. Bên cạnh đó tiếng Anh cũng là môn không thể thiếu. Để đào tạo ra một Dược Sĩ thì ngoài các môn học đại cương theo quy định của Bộ Giáo Dục thì sẽ học thêm các môn chuyên ngành về dược. Khi đã có kiến thức chuyên sâu mới tham gia vào các học phần, thực hành tại các phòng thí nghiệm, hóa nghiệm. Đa số hiện nay chúng ta sử dụng đơn thuốc bằng tiếng Anh nên nếu có khả năng học tốt tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn.

Lựa chọn xét tuyển vào cao đẳng dược

Hướng dẫn cách đọc thông tin ghi trên hộp thuốc

Đầu tiên chúng ta phải phân biệt được đâu là tên biệt dược. Thường thì đây sẽ là chữ có tên to nhất, nổi bật nhất được in trên bao bì, hộp dựng. Tiếp theo là hoạt chất, nó chính là thành phần, tác dụng của thuốc. Nó là chữ bé hơn tên biệt dược. Phải để ý để hàm lượng, điều này có ý nghĩa trong việc sử dụng sao cho đúng với độ tuổi, phù hợp với mức độ bệnh. Dạng bào chế cũng quan trọng, ví dụ dạng viên nén, dạng siro, dạng sủi … Cần quan tâm đến cả số lượng viên hay thể tích. Đặc biệt chú ý đến số lô ngày sản xuất và hạn sử dụng. Một thông tin không thể thiếu nữa là số đăng ký, giấp phép nhập khẩu, nhà sản xuất hoặc công ty chịu trách nhiệm về thuốc.

 

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 206 nhà B, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (trong trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội – Đối diện ĐH Thủy Lợi)

Điện thoại: +043.5376679

Hỗ trợ: +0988.552.422+0987.123.666

Email: tuyensinhyduochanoi.edu@gmail.com

facebook chat