Trang chủ Tư vấn TRÌNH DƯỢC VIÊN LÀ NGÀNH ĐƯỢC LỰA CHỌN TRONG TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC
TRÌNH DƯỢC VIÊN LÀ NGÀNH ĐƯỢC LỰA CHỌN TRONG TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC
0

TRÌNH DƯỢC VIÊN LÀ NGÀNH ĐƯỢC LỰA CHỌN TRONG TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC

83
0

Ngành công nghiệp dược đang phát triển và đi lên song hành cùng với ngành y tế. Các công ty, xí nghiệp sản xuất và phân phối dược phẩm ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu về việc tuyển dụng một số lượng lớn các trình dược viên có kỹ năng nghiệp vụ tốt để đáp ứng việc mở rộng thị trường cho các công ty dược. Vì vậy, việc tuyển sinh cao đẳng dược là việc làm cần thiết để đào tạo ra các trình dược viên của trường cao đẳng y dược Hà Nội.

Các trình dược viên là những người làm cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, họ là những người bán hàng và giới thiệu về dược phẩm. Yêu cầu để làm một trình dược viên là bạn phải tốt nghiệp dược sĩ cao đẳng trở lên. Bạn có thể bắt đầu theo học dược sĩ tại các trường cao đẳng dược để tích lũy kiến thức phù hợp với khả năng của mình rồi tiếp tục học lên các bậc học tiếp theo.
Trình dược viên tốt nghiệp trung cấp dược
Trình dược viên tốt nghiệp cao đẳng dược
Trình dược viên là một nghề đáng để các bạn theo học bởi thu nhập cao và tính năng động trong công việc. Tuy nhiên nghề trình dược viên là một ngành nghề có tính cạnh tranh đòi hỏi ở một trình dược viên phải có trình độ chuyên môn cao và có hiểu biết về kinh doanh.

Thu nhập của một trình dược viên trung bình từ 4 đến 5 triệu còn nếu làm cho công ty dược phẩm nước ngoài thì từ 6 đến 8 triệu. Ngoài ra họ còn được hưởng phần trăm hoa hồng dựa theo số lượng sản phẩm bán được hoặc là thưởng theo doanh số. Vì vậy các trình dược viên không đơn thuần là các chuyên gia về thuốc mà họ còn là những nhân viên kinh doanh tài giỏi trong ngành y tế. Các trình dược viên luôn cập nhật thuốc mới và tư vấn cho các bác sĩ về công dụng và hiệu quả của thuốc.

Trình dược viên tư vấn thuốc
Trình dược viên tư vấn về thuốc
Hầu hết các trình dược viên hiện nay đa phần bắt đầu từ các dược sĩ hay bác sĩ, họ không có nhiều kỹ năng về kinh doanh, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Việc bán hàng thành công ngoài chất lượng của sản phẩm còn cần đến sự thuyết phục và thương lượng hoàn hảo. Việc theo học các khóa học về “kỹ năng bán hàng” sẽ giúp ích rất nhiều cho các trình dược viên nâng cao khả năng của bản thân.
facebook chat