Trang chủ HỎI ĐÁP VÌ SAO DƯỢC TÁ LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG NGÀNH DƯỢC?
VÌ SAO DƯỢC TÁ LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG NGÀNH DƯỢC?
0

VÌ SAO DƯỢC TÁ LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG NGÀNH DƯỢC?

74
0

Nhu cầu đào tạo ngành dược hiện nay là tương đối lớn. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện hoặc thời gian để theo học được các khóa đào tạo trung cấp, cao đẳng … chính quy từ đầu. Chương trình đào tạo dược tá được xem là giải pháp tối ưu, đáp ứng được nguyện vọng của nhiều học viên muốn tham gia vào ngành dược sau này.

tuyensinhyduoc-vi-sao-duoc-ta-la-giai-phap-toi-uu-trong-nganh-duoc

Dược tá – ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nghề dược tá ngày càng có vai trò trong xã hội. Chính vì vậy, không ít các bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn cho mình 1 hướng đi mới mẻ thay vì phải cố gồng mình để vượt qua cánh cổng Đại học, thì dược tá là sự lựa chọn an toàn và hợp lý nhất cho những giấc mơ trở thành dược sĩ Đại học sau này.

Bạn Ngô Mai Phương, quê ở Hải Dương, tâm sự: “Em muốn theo học lớp này để vừa có thể thực hiện đam mê của mình, vừa có thời gian đi làm phụ giúp gia đình”. Bạn Ngô Thị Liên, quê ở Bắc Ninh, cho biết: “Để đỗ được Đại học Y rất khó, vì vậy em xin gia đình cho đi học lớp dược tá, sau này em vẫn có thể học liên thông dần lên”.

Dược tá và quá trình học liên thông

Với chương trình dược tá, học viên sẽ chỉ học trong vòng 1 năm và thời gian học được bố trí ngoài giờ hành chính, sau khi tốt nghiệp dược tá thì học viên có thể đăng ký học liên thông luôn lên bậc dược sĩchính quy, kéo dài 1 năm và thời gian đào tạo cũng ngoài giờ hành chính như ở chương trình dược tá. Như vậy, tổng thời gian để học viên tốt nghiệp lấy bằng dược sĩ trung cấp chính quy cũng chỉ kéo dài 2 năm, mà học viên được học ngoài giờ hành chính, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

vi-sao-dươc-ta-la-giai-phap-toi-uu-trong-nganh-duoc

Sau khi tốt nghiệp dược sĩ ở trên, học viên đủ điều kiện có thể liên thông lên cao đẳng dược (1,5 năm) theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy, những người có nguyện vọng theo ngành dược sẽ đạt được mong muốn của mình mà không ảnh hưởng nhiều đến thời gian công tác, cũng như cuộc sống gia đình. Đó là đăng ký theo học lớp dược tá.

Điều kiện theo học dược tá

Người học chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Trong thời gian 1 năm, học viên sẽ được học những nội dung chính như: Đại cương về dùng thuốc, giải phẫu sinh lý, những thuốc trị bệnh phổ biến, dinh dưỡng học, dược liệu…

Học viên cũng được thực tập trong phòng thí nghiệm về bào chế một số loại thuốc đơn giản: Dầu gió, si rô, thực tập trong phòng thí nghiệm về y để nhận biết các loại vi trùng căn bản… Có bằng dược tá sơ cấp, sau hai năm công tác trong ngành, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học viên có thể theo học trung cấp dược tại chức.

Dược tá có thể công tác trong nhiều lĩnh vực

Được biết, sau khi học lớp dược tá, học viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực: Đứng bán thuốc, thủ kho dược, cấp phát thuốc, công nhân sản xuất dược trong các xí nghiệp dược phẩm, trình dược viên.

facebook chat